Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha Phanxicô Tiếp Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron sáng 26/06/2018

§ Lê Đình Thông

10 giờ 30 sáng 26/06, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại thư viện biệt điện tông tòa dưới bức tượng thánh cả Giuse và Chúa Giêsu trong vòng 57 phút. Theo ghi nhận của giới truyền thông, thời lượng này lâu hơn cuộc hội kiến trước đây với ông Obama.

180626Fx-Macron.jpg

Sau đó, tổng thống Macron đã giới thiệu với vị lãnh đạo tinh thần: phu nhân Brigitte, bộ trưởng ngoại giao Jean-Yves Le Drian, bộ trưởng nội vụ Gérard Collomb, luật sư Jean-Pierre Mignard, hai nhà văn Rémi Brague và Xavier Emmanuelli, nữ ký giả Caroline Pigozzi, bà Véronique Fayet, chủ tịch Tổ chức Cứu trợ Công Giáo (Secours Catholique).

Cũng vào dịp này, tổng thống Macron đã biếu Đức Thánh Cha ấn bản tiếng Ý ‘‘Cha sở miền quê’’ của nhà văn Công Giáo Georges Bernanos. Đức Thánh Cha trao tặng huy chương Thánh Martin cho tổng thống Pháp và mỗi vị trong đoàn tùy tùng.

Trước buổi triều yết, tổng thống Macron đã dùng điểm tâm với cộng đoàn Sant’Egidio là tổ chức Công Giáo thiết lập các hành lang nhân đạo đón tiếp người tỵ nạn Syrie vào châu Âu.

Trong tuần lễ vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô không bình luận về chính sách nhập cư mới của chính phủ Ý. Ngài nói đến nhiệm vụ tiếp cư, đồng hành, tạo nơi ăn chỗ ở, giúp người tỵ nạn hội nhập theo khả năng của mỗi quốc gia. Ngài khuyến cáo các nước châu Âu nên gia tăng việc giúp các nước châu Phi thăng tiến giáo dục, tạo nhiều công ăn việc để giảm thiểu làn sóng nhập cư.

Lê Đình Thông

Đọc nhiều nhất Bản in 26.06.2018 16:31