Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha kêu gọi nhân dân Peru kiến tạo hiệp nhất

§ Lm Trần Đức Anh, OP

VATICAN. Để chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của ngài tại Peru vào năm tới, ĐTC Phanxicô kêu gọi nhân dân nước này noi gương các thánh người Peru, kiến tạo sự hiệp nhất tại nơi nào có chia rẽ.

Trong sứ điệp Video được tòa TGM thủ đô Lima phổ biến, ĐTC nói: ”Anh chị em có nhiều vị thánh, các vị đại thánh, đã ghi đậm nét tại Mỹ Châu la tinh, đã xây dựng Giáo Hội, và đã kiến tạo hiệp nhất trong những tình trạng chia rẽ, đã hoạt động không biết mệt mỏi để đưa những người bị phân tán đoàn tụ với nhau. Mỗi tín hữu Kitô cũng phải bước theo con đường đó”.

ĐTC nhận xét rằng có thể có một số người mong ước hiệp nhất, nhưng lại nhìn về tương lai với sự hoài nghi và có thái độ cay đắng, nhưng các tín hữu Kitô không được có thái độ như vậy. Một Kitô hữu hướng nhìn về hy vọng vì họ tin là sẽ đạt được điều Chúa hứa”.

Hồi tháng 6 năm nay, Phòng báo chí Tòa Thánh đã thông báo: ĐTC sẽ viếng thăm Chile và Peru từ ngày 15 đến 21 tháng giêng năm 2018. Ngài sẽ viếng Chile từ 15 đến 18-1, dừng lại tại các thành phố Santiago, Temuco và Iquique. Sau đó ĐTC bay lên Peru để thăm từ ngày 18 đến 21-1, và sẽ dừng lại tại thủ đô Lima, Puerto Maldonado và Trujillo.

Video sứ điệp của ĐTC được ĐHY Juan Luis Cipriani, TGM Lima, thu hình trong cuộc viếng thăm mới đây tại Vatican. Trong băng này, ĐTC đứng cạnh tượng thánh Martino de Porres, vị thánh rất được nhân dân Peru kính mến.

Giáo Hội Peru còn có thánh Rosa de Lima, thành Juan Marcias (CNS 7-8-2017)

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 08.08.2017 11:53