Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha gởi tặng các tù nhân 350 chiếc bánh Panettoni mừng Giáng Sinh

§ Đặng Tự Do

Tờ Quan Sát Viên Rôma số ra ngày thứ Sáu 22 tháng 12 cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi tặng cho các tù nhân trong trại tù Rebibbia 350 chiếc bánh Panettoni để mừng Giáng Sinh.

Panettone-Wikimedia-Commons.jpg

Bánh Panettoni là một loại bánh truyền thống người Ý thường ăn trong các dịp lễ lớn. Loại bánh này không chỉ được ưa chuông tại Ý mà còn rất phổ biến cả ở các cộng đồng người Ý ở hải ngoại.

Nhà tù Rebibbia ở vùng ngoại ô nằm ở phía Đông Bắc Rôma đã được Đức Thánh Cha Phanxicô đến thăm và dâng lễ vào ngày Thứ Năm Tuần Thánh 2 tháng Tư 2015. Khi cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly tại nhà nguyện “Padre Nostro” trong khuôn viên nhà tù, Đức Thánh Cha đã rửa chân cho một số nam tù nhân trong trại Rebibbia và cả một số nữ tù nhân đến từ một nhà tù phụ nữ gần đó.

Trước đó, vào Chúa Nhật thứ IV Mùa Vọng 18 tháng 12 năm 2011, Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 cũng đã viếng thăm nhà tù Rebibbia. Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 là một cuộc gặp gỡ rất xúc động. Ngài ân cần trò chuyện với các phạm nhân trong thời điểm gần Giáng Sinh khi họ cảm thấy nhớ nhà, bị bỏ rơi, xã hội không ai quan tâm đến họ.

Đặng Tự Do

Đọc nhiều nhất Bản in 22.12.2017 16:42