Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha gặp Phong trào sự sống của Ý

§ Lm Trần Đức Anh, OP

Lúc 12 giờ trưa 2/2/2019, ĐTC gặp các thành viên trong Hội đồng cố vấn trực tiếp của Phong trào sự sống của Ý nhân Ngày sự sống CN 3/2.

Trong diễn văn, Đức Thánh Cha nói: “bảo vệ sự sống không chỉ là thực hiện với một cách thức hay chỉ làm một cử chỉ, nhưng là một sự kết hợp nhiều hành động, ý hướng và sáng kiến; cũng không chỉ liên quan đến một số người hay một số chuyên gia, nhưng là sự dấn thân của mỗi công dân và toàn thể xã hội.

Đức Thánh Cha trích lời của các giám mục Ý nói rằng: “sự sống là tương lai”. Chỉ khi nào tạo được khoảng không phía trước thì mới có thể nhìn xa được. Vì thế, bảo vệ sự sống đặt nền trên việc chào đón con người từ khi được thụ thai và được cưu mang trong dạ mẹ. Nơi nào có sự sống, nơi đó có niềm hy vọng.

Đức Thánh Cha cảm ơn sự dấn thân của phong trào trong việc bảo vệ sự sống. Ngài nói: “chúng ta tiếp tục dấn thân, trong khi vẫn nhận biết những giới hạn của chính mình, vì sức mạnh của Chúa vẫn ban cho chúng ta hằng ngày.”

Đức Thánh Cha chúc tất cả các thành viên của phong trào tìm thấy được niềm vui trong đời sống chứng tá và trong tình huynh đệ.

Phong trào sự sống là liên hiệp hơn 600 phong trào địa phương, các trung tâm và dịch vụ hỗ trợ sự sống, các nhà đón tiếp tại Ý. Phong trào này cổ võ và bảo vệ quyền sống và phẩm giá con người từ khi được thụ thai cho đến lúc chết tự nhiên.

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 02.02.2019 17:05