Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ðức thánh cha đề cao gương tử đạo của cha Popieluszko

§ Chu Văn

Chypre [Zenit 6/6/2010] - Ðức thánh cha Benedicto XVI đề cao gương tử đạo của tân Chân Phước Jerzy Popieluszko.

Trong buổi đọc kinh truyền tin tại Nicosie, Chypre, hôm Chúa Nhựt mùng 6 tháng 6 năm 2010, Ðức thánh cha đã nhắc đến việc tôn phong Chân Phước cho cha Jerzy Popieluszko diễn ra tại Warsawa, Balan, hôm Chúa Nhựt mùng 6 tháng 6 năm 2010. Ðức thánh cha nói rằng cuộc sống và cái chết của vị linh mục Balan này là "cuộc chiến thắng của sự thiện trên điều ác".

Ngỏ lời chào thăm Giáo hội Balan nhân ngày cha Popieluszko được tôn phong Chân Phước, Ðức thánh cha nói rằng lòng nhiệt thành thi hành sứ vụ và cuộc tử đạo của vị linh mục này là một dấu chỉ hùng hồn của cuộc chiến thắng của điều thiện trên điều ác.

Một trong những câu nói thời danh của cha Popieluszko là "Nghĩa vụ của người tín hữu Kitô là phải thăng tiến Sự Thật ngay cả khi phải trả một giá đắt. Vì phải trả giá cho Sự thật, chúng ta hãy cầu nguyện để không bị đe dọa, để được giải thoát khỏi sợ hãi và nhứt là ước muốn bạo động và báo thù".

Cha Popieluszko đã bị công an mật vụ cộng sản Balan sát hại ngày 19 tháng 10 năm 1984. Lễ kính vị tân Chân Phước được Giáo hội tại Balan mừng vào chính ngày này.

Chu Văn

Đọc nhiều nhất Bản in 08.06.2010. 10:27