Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha ca ngợi gia sản tinh thần của Đức Biển Đức 16

§ Lm Trần Đức Anh, OP

VATICAN. Sáng 18-11-2017, ĐTC Phanxicô đã tái bày tỏ lòng quí mến và đề cao gia sản tinh thần cũng như giáo huấn của vị Tiền Nhiệm, Đức Nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi trao tặng giải thưởng Joseph Ratzinger cho 3 người trúng giải là: Mục sư Theodor Dieter thần học gia thuộc Giáo Hội Tin Lành Luther ở Đức, LM thần học gia Công giáo Đức Karl-Heinz Menke, và Ông Arvo Part, tín hữu Chính Thống, nhà sáng tác thánh nhạc.

Lên tiếng trong dịp này, ĐTC Phanxicô nói: “Cùng với anh chị em tôi thân ái gửi lời chào nồng nhiệt đến Đức Nguyên Giáo Hoàng Biển Đức. Kinh nguyện và sự hiện diện kín đáo và khích lệ của Ngài đồng hành với chúng ta trên con đường chung; các tác phẩm và giáo huấn của Ngài là một gia sản sinh động và quí giá cho toàn thể Giáo Hội và cho việc phục vụ của chúng ta. Chính vì thế, tôi mời gọi Quỹ Joseph Ratzinger của anh chị em tiếp tục dấn thân nghiên cứu và đào sâu gia sản này và đồng thời nhìn về đằng trước, để nêu cao giá trị sự phong phú của gia sản ấy, bằng những chú giải các tác phẩm của Joseph Ratzinger, cũng như để tiếp tục nghiên cứu thần học và văn hóa theo tinh thần của Ngài, và đi vào những lãnh vực mới trong đó nền văn hóa ngày nay kêu gọi sự đối thoại của đức tin. Để thực hiện cuộc đối thoại này, tinh thần con người có một nhu câu cấp thiết và sinh tử, đó là đức tin cần đối thoại, đức tin trở nên trừu tượng nếu không nhập thể vào thời gian, lý trí cũng cần đối thoại với đức tin, vì lý trí sẽ trở nên vô nhân đạo nếu không nâng mình lên Siêu Việt” (Rei 18-11-2017)

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 18.11.2017 13:52