Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Mẹ Laus (Hồ Lụa) được Giáo hội công nhận

§ Hồng-Việt

Chúa nhật 4/5/2008 -- Sự hiện ra đã được chấp nhận: Hãy chào kính Ðức Mẹ Laus (tạm dịch Ðức Mẹ Hồ Lụa)

Thật vậy, nó là một thời gian dài, nhưng Giáo hội – theo tường trình này – đã chấp nhận sự hiện ra tại Pháp quốc:

OurLadyofLaus.jpg

Một Giám mục Công giáo đã phát biểu vào hôm Chúa nhật rằng Giáo hội đã chính thức công nhận Ðức Trinh Nữ Maria hiện ra với một thiếu nữ chăn chiên tại làng Alps Pháp quốc vào giữa kỷ nguyên 1600.

Lời công bố đánh dấu lần đầu tiên Giáo hội công nhận những cuộc hiện ra của Ðức Trinh Nữ Maria tại Pháp quốc từ khi những việc này trong vùng tây nam của Lộ-đức 150 năm trước, giáo phận Gap và Embrun đã phát biểu.

Phát biểu trong thánh lễ tại Laus về việc này đã phát hình toàn quốc trong hệ thống truyền hình France-2, Ðức-ông Jean Michel di Falco Leandri đã nói ngài công nhận “nguồn gốc siêu nhiên” của các cuộc hiện ra tới một thiếu nữ chăn chiên 17 tuổi tên là Benoite Rencurel bắt đầu vào năm 1664 tới năm 1718.

Ðức Giám mục, trong một cuộc phỏng vấn với đài radiô France-Info, nói sự quyết định có nghĩa là giáo hội “đã tự cam kết trong một cách chính thức để nói với các khách hành hương rằng quý vị có thể tới đây (Laus) với một sự hoàn toàn tin tưởng.” Việc tiến hành công nhận bao gồm một ban hội thẩm các chuyên gia giám định gồm có hai nhà thần học và một vị quan tòa nghành điều tra viên, ngài nói.

Ðài radiô mạng của Vatican đã cho hay chừng 30 Hồng-y và giám-mục trên toàn thế giới có mặt trong thánh lễ tại Laus, để tham dự “lễ mừng” của sự công nhân này.

Các viên chức tại nhà thờ Notre-Dame-du-Laus nói rằng sau bốn tháng với các cuộc hiện ra hàng ngày bắt đầu vào năm 1664, Ðức Trinh Nữ Maria đã xin Rencurel xây một nhà thờ và một nhà cho các linh mục.

Thánh địa, đuợc thành lập bởi Rencurel, ngày nay chào đón tới 120,000 khách hành hương mỗi năm – đồng thời cung cấp dầu chữa bệnh dựa theo một phương thức mà Ðức Trinh Nữ Maria đã day cho cô gái chăn chiên, các viên chức cho hay.

Ngày Chúa nhật công nhận làm Laus thành một nơi hành hương chính thức của Giáo hội – ngang hàng với Lộ-đức, một nơi tại đó Giáo hội Công giáo truyền thống đã chấp nhận việc Ðức Trinh Nữ Maria hiện ra với cô bé 14 tuổi tên là Bernadette Soubirous vào năm 1858.

Dịch từ mạng http://deacbench.blogspot.com/2008/05/apparition-approved.html

Hồng-Việt, 29/5/2008

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 29.05.2008. 18:31