Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Hồng Y Pietro Parolin nhận định về chuyến viếng thăm Columbia sắp tới của ĐGH

§ Giuse Thẩm Nguyễn

(News.va) Đài Vatican. ĐGH Phanxicô dự trù sẽ thăm Columbia từ ngày 6 đến 11 tháng Chín năm 2017. Đây sẽ là chuyến thăm mục vụ thứ 20 ở nước ngoài và đặc biệt ngài đến một quốc gia vừa trải qua một hành trình tiến tới hòa bình và hòa giải sau 52 năm nội chiến.

Một hiệp ước hòa bình lịch sử đã được ký kết giữa chính quyền và nhóm nổi dậy Lực Lượng Cách Mạng Columbia (FARC) sau bốn năm đàm phán và Giáo Hội Công Giáo đã khẳng định đồng hành với nhân dân Columbia trong nỗ lực thực hiện hòa giải và tái thiết của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình CTV, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh là Đức Hồng Y Pietro Parolin đã nhận định rằng con đường hòa giải cần được thực hiện trong tất cả các lãnh vực xã hội Columbia và ngài cũng chỉ ra rằng “việc ký một thỏa hiệp thì không đủ cho một tiến trình vững chắc dẫn đến hòa giải và hòa bình. Nhưng là cả một hành trình tổng thể cần thực hiện, bắt đầu bằng việc ký một thỏa hiệp. Cuộc hành trình tổng thể ấy phải có sự đóng góp của mọi thành phần xã hội, phải được đưa vào thực tế của đời sống hằng ngày và trên hết phải thực hiện với cả ý chí và con tim.”

Giuse Thẩm Nguyễn

Đọc nhiều nhất Bản in 02.09.2017 18:14