Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức hồng y Francis George hoan nghênh Hạ Viện hủy bỏ khoản tài trợ phá thai trong dự luật cải tổ hệ thống bảo hiểm y tế

§ Đặng Văn Kiếm

WASHINGTON – Đức hồng y Francis George, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ hoan nghênh Hạ Viện quyết định hủy bỏ khoản tài trợ phá thai trong dự luật cải tổ hệ thống bảo hiểm y tế.

Ngày 9 tháng 11 năm 2009, hai ngày sau khi dự luật cải tổ y tế được Hạ Viện thông qua với số phiếu 220 thuận và 215 chống, Đức hồng y George ngỏ lời cám ơn “các Dân Biểu đã tán thành sự cam kết của Tổng thống Obama trước Quốc hội và quốc gia rằng việc cải tổ y tế sẽ không trở nên một cỗ xe nhằm gia tăng các khoản tiền tài trợ vào việc phá thai…”.

Vài tuần lễ trước đây, các cộng đoàn giáo xứ khắp các giáo phận trên toàn quốc liên tục kêu gọi tín hữu viết thư yêu cầu các vị dân cử địa phương ủng hộ việc hủy bỏ các điều khoản cho phép tài trợ phá thai.

Đức hồng y George khẳng định rằng Hội đồng Giám mục sẽ tiếp tục theo sát tiến trình cải tổ này để bảo đảm chắc chắn các điều khoản liên hệ được ghi rõ ràng và đầy đủ trong bản văn cuối cùng.

Đức hồng y Chủ tịch nhấn mạnh: “Chúng tôi quan tâm sâu sắc về các khoản luật cải tổ y tế khác trong khi thảo luận tại Thượng Viện, cách riêng các phần ảnh hưởng tới những người nghèo khó, và việc tôn trọng sự sống con người từ lúc bắt đầu cho tới khi chết. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác quyết luật cải cổ phải bảo vệ các quyền lương tâm. Chúng tôi ủng hộ các nỗ lực chăm sóc y tế cho những người có đồng lương thấp và không có bảo hiểm. Chúng tôi quan tâm sâu sắc rằng những di dân phải được đối xử công bằng và không bị tước đi bảo hiểm y tế mà họ đang có”.

Đặng Văn Kiếm

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 11.11.2009. 01:00