Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Gioan Phaolô II: Vị Giáo Hoàng của lòng Thương Xót Chúa

§ Nguyễn Việt Nam

VietCatholic News (Chúa Nhật 23/04/2006 18:16)

Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hôm nay Chúa Nhật 23/04/2006, khi Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI nhắc đến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II như "Vị Giáo Hoàng của lòng Thương Xót Chúa", toàn bộ quảng trường Thánh Phêrô đông chật hàng mấy chục ngàn người đã bùng lên trong những tiếng vỗ tay vang dội.

vatican_23042006.jpg

Quảng trường Thánh Phêrô 23/04/2006

Hôm nay, Chúa Nhật thứ hai Mùa Phục Sinh, Chúa Nhật dành kính lòng Thương Xót Chúa, Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đã nhắc đến thông điệp Dives in misericordia do Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II ban hành và lễ cung hiến đền thờ kính lòng Thương Xót Chúa tại Kraków, do Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II cử hành năm 2002. Trong thông điệp Dives in misericordia, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã quyết định rằng trong Chúa Nhật trong tuần bát nhật lễ Phục sinh (Dominica In Albis), toàn thể Giáo Hội long trọng mừng kính lòng Thương Xót Chúa như lòng ao ước của "một nữ tu khiêm hạ, sơ Faustina Kowalska", người đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II phong Thánh.

Khi Đức Thánh Cha nhắc nhở mọi người rằng "Ơn Thiên Chúa Quan Phòng đã để cho ngài [Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II] qua đi đúng vào chiều ngày này trong vòng tay của lòng Thương Xót Chúa", một không khí xúc động bao trùm toàn thể quảng trường.

Chủ đề và kinh nghiệm về lòng Thương Xót Chúa đã được liên hệ với bài Phúc Âm của ngày hôm nay (Ga 20: 19-31) trong đó tường thuật việc Chúa Giêsu hiện ra với các môn đệ để cho họ thấy dấu đanh và cạnh sườn ngài.

"Những dấu thánh nơi tay, chân và cạnh sườn Ngài là nguồn mạch bất tận của đức tin, hy vọng và tình yêu mà mỗi người chúng ta có thể kín múc đặc biệt cho những linh hồn đang rất khao khát lòng Thương Xót Chúa".

Đức Thánh Cha đã gởi lời chúc mừng Phục sinh đến các Giáo Hội Chính Thống Giáo đang cử hành lễ Phục sinh hôm nay.

Nguyễn Việt Nam

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.02.2008. 09:10