Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐTC Phanxicô giúp đỡ giáo phận Nova Iguaçu ở Brazil bị ảnh hưởng bởi Covid-19

§ Hồng Thủy

Qua Tòa Sứ thần Tòa Thánh tại Brazil, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phân bổ 10.000 real (gần 2.000 đô la), cho giáo phận Nova Iguaçu. Món quà quảng đại này được sử dụng hoàn toàn để mua các giỏ thực phẩm căn bản và bộ dụng cụ y tế, và được phân phát cho các gia đình trong khu vực nghèo khổ nhất ở bang Rio de Janeiro.

Giáo phận Nova Iguaçu thuộc miền Baixada Fluminense, nơi chịu cảnh nghèo đói, bạo lực và bỏ rơi trong thời gian dài, nhưng trong cuộc khủng hoảng y sức khỏe hiện nay, nó là vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19.

Tuy phải ngưng các hoạt động mục vụ cũng như các Thánh lễ có giáo dân tham dự, giáo phận có thể củng cố các dự án xã hội của Caritas giáo phận, của Trung tâm nhân quyền và các Hoạt động xã hội, và cả các dự án của các giáo xứ và của giáo dân. Giáo phận cũng đã mở rộng sứ vụ bác ái của mình để đáp ứng sự gia tăng các yêu cầu giúp đỡ từ nhiều gia đình.

Tìm lại hy vọng

Đức cha Gilson Andrade của giáo phận đã bày tỏ lòng biết ơn Đức Thánh Cha: “Trong thời điểm mà tình liên đới là một con đường hy vọng cho nhiều người, chúng tôi biết ơn Đức Thánh Cha Phanxicô và chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc có thể tin tưởng vào sự giúp đỡ quý giá của ngài. Ngài là vị mục tử đã thức tỉnh thế giới để không ai thờ ơ trước những đau khổ của người khác. Giáo hội gần gũi với mọi người không chỉ về mặt địa lý, mà còn chia sẻ cuộc sống cụ thể với họ. Các linh mục đã chứng kiến sự trỗi dậy của nhiều anh chị em gặp khó khăn. Đức Thánh Cha đã đưa tay ra và lòng bác ái của ngài mang lại niềm vui và hy vọng cho những người được nhận sự giúp đỡ này. Do đó, chúng tôi cảm thấy rõ ràng hơn sự hiệp thông và lòng biết ơn của chúng tôi đối với Đức Thánh Cha. Lòng bác ái của ngài là một sự khích lệ để chúng tôi tiếp tục tìm cách chăm sóc mọi người trong thời điểm bấp bệnh và đau khổ này.”

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 24.06.2020 12:16