Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐTC Phanxicô chào thăm tín hữu hành hương đền thánh Đức Mẹ Loreto lần thứ 42

§ Hồng Thủy

Năm nay là năm thứ 8 liên tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại chào thăm các tín hữu tham gia cuộc hành hương đền thánh Đức Mẹ Loreto. Ngài khuyến khích các tín hữu hãy hy vọng và can đảm trước những khó khăn trong đại dịch và cả giai đoạn sau đại dịch.

Cuộc hành hương năm nay là lần thứ 42, được tổ chức ngày thứ Bảy 13/06/2020, nhưng do đại dịch Covid-19, cuộc hành hương được thay bằng cuộc hành hương “ảo”, bằng một buổi cầu nguyện tại đền thánh và được truyền chiếu trên tivi và internet. Đức Thánh Cha nói đây là lần đầu tiên ngài thấy một cuộc hành hương “ảo”.

Xin Đức Mẹ ban niềm hy vọng và ơn can đảm

Ngỏ lời với Đức cha Fabio Dal Cin, tổng giám mục Loreto, với Đức cha Giancarlo Vecerrica, giám mục hưu trí của Fabriano-Matelica và tất cả các tín hữu hiện diện qua mạng internet và tivi, Đức Thánh Cha nói: “Đức Mẹ Loreto, Đức Mẹ của hy vọng, Đức Mẹ giúp chúng ta nhìn xa hơn, trong những thời điểm vô vùng khó khăn này chúng ta cần nhìn xa hơn với niềm hy vọng.”

Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi của ngài với các tín hữu và khuyến khích: “Anh chị em hãy can đảm! Thời gian sắp đến, sau đại dịch này, sẽ không dễ dàng, nhưng với lòng can đảm, đức tin, hy vọng chúng ta sẽ có thể tiếp tục tiến bước. Hãy can đảm! Hôm nay, chúng ta hãy cầu xin Đức Mẹ ban ơn can đảm này. Tôi cầu nguyện cùng với anh chị em.”

Các tín hữu hành hương của Đức Mẹ

Đức Thánh Cha cảm ơn khoảng 20 bạn trẻ hiện diện tại đền thánh, đại diện cho tín hữu hành hương khắp thế giới. Ngài nói: “Cảm ơn các con và tất cả những người cộng tác trong cuộc hành hương ảo này. Xin Chúa ban phước lành cho các con, xin Đức Mẹ gìn giữ các con. Cha chúc lành cho các con và xin đừng quên cầu nguyện cho cha.”

Kết thúc cuộc điện thoại, Đức Thánh Cha nói: “Anh chị em là các tín hữu hành hương của Đức Mẹ.”

Nhà Đức Mẹ ở Loreto

Theo lưu truyền, Nhà Đức Mẹ ở Nazareth được đưa từ Palestine về Loreto năm 1294. Địa điểm này cách Roma khoảng 300 cây số về hướng đông bắc, bên bờ biển Adriatique. Một ẩn sĩ là thầy Paolo della Selva được thấy nhà này trong thị kiến và báo cho giáo quyền. Từ đó dân chúng tuốn đến hành hương tại đây. Đền thánh huy hoàng được Đức Giáo Hoàng Phaolô II cho khởi công xây cất từ năm 1468. Qua dòng lịch sử, hơn 50 vị Giáo Hoàng đã đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Loreto, cùng với các tầng lớp tín hữu. Chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến hành hương tại Trung Tâm Thánh Mẫu lớn nhất này của Ý hồi tháng 03/2019. (CSR_4603_2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 15.06.2020 13:43