Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐTC lên đường viếng thăm Abu Dhabi

§ Lm Trần Đức Anh, OP

Gần một tuần sau khi từ Panama trở về Roma, trưa Chúa Nhật 3-2-2019, ĐTC Phanxicô đã lên đường thực hiện chuyến tông du thứ 27 tại hải ngoại, lần này kéo dài 40 tiếng đồng hồ tại Abu Dhabi, thủ đô Liên minh các tiểu vương quốc Arập, gọi tắt là Emirati (UEA).

190203Roma.jpg
ĐTC lên đường viếng thăm Abu Dhabi (Vatican Media)

Như thói quen, hôm thứ Bẩy, 2-2, ĐTC đã đến Đền thờ Đức Bà Cả để cầu nguyện và dâng hoa trước ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma, xin Mẹ Thiên Chúa phù hộ cho chuyến đi của ngài.

Xin các tín hữu cầu nguyện

Trưa Chúa Nhật 3-2, trước khi đọc kinh Truyền Tin, ĐTC đã gặp một nhóm 10 người nghèo, thuộc nhiều nước Trung Đông, Kitô và Hồi giáo, do Sở Từ Thiện của ĐTC và Cộng đồng thánh Egidio đón nhận và giúp đỡ.

Cuối đọc kinh truyền tin với các tín hữu tại Quảng trường thánh Phêrô với hàng chục ngàn tín hữu, ĐTC đã xin các tín hữu cầu nguyện cho cuộc tông du của ngài, “ngắn ngủi nhưng quan trọng” tại Emirati. Ngài cũng xin các tín hữu đặc biệt cầu nguyện cho các trẻ em nước Yemen đang bị đói khát vì chiến tranh.

Chào thăm một số người vô gia cư

Ra đến phi trường Fiumicino, ĐTC còn chào thăm 7 người vô gia cư. Cuộc viếng thăm tuy ngắn ngủi nhưng thật cảm động. Những người vô gia cư này được đón tiếp trong dự án có từ năm 2017 tên là “Nhân mạng qua đường, khuôn mặt con người của một phi trường”. Tham gia dự án này có tổ chức Caritas giáo phận Porto Santa Rufina ở địa phương, giáo xứ phi trường và nhà thờ Đức Maria của các thiên thần. Máy bay Boeing 777 của hãng Alitalia chở ĐTC, đoàn tùy tùng và 63 ký giả cùng đi, cất cánh lúc 13 giờ 27 và trực chỉ phi trường Abu Dabhi cách Roma 4.300 cây số về hướng đông nam.

Điện văn gửi Tổng Thống Italia

Như thường lệ ĐTC đã cho gửi điện tín đến tổng thống Sergio Mattarella của Italia để chào từ biệt, trong đó ngài viết: “Trong lúc tôi rời Roma để đi tới Emirati, như một người lữ hành hòa bình và huynh đệ giữa cac dân tộc, tôi thân ái kính chào Tổng Thống, cùng với lời nồng nhiệt cầu chúc mọi điều tốt lành cho nhân dân Italia”. (Rei 3-2-2019)

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 04.02.2019 07:51