Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐTC gặp gỡ các nạn nhân bị lạm dụng tính dục

§ Nguyễn Việt Nam

VietCatholic News (Thứ Sáu 18/04/2008 10:32)

Buổi trưa ngày thứ Năm 17/04, tại Tòa Sứ Thần Tòa Thánh tại Washington DC, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ với các nạn nhân bị lạm dụng tính dục.

Cuộc gặp gỡ diễn ra với 5 nạn nhân này nằm ngoài chương trình chính thức trong chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha. Ngài đã gặp riêng từng người một trong vòng vài phút.

pope_meeting_victims.jpg

Nạn nhân của việc lạm dụng tính dục được gặp ĐGH: Olan Horne, Faith Johnston và Bernie McDaid. Còn 2 người nữa không có trong hình này

Những đồn đãi cho rằng Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các nạn nhân bị lạm dụng tính dục đã nổi lên trước khi Đức Thánh Cha đến Hoa Kỳ. Khi được hỏi tại sao một cuộc gặp gỡ như thế không có trong chương trình chính thức, Đức Tổng Giám Mục Pietro Sambi, sứ thần Tòa Thánh cho biết một cuộc gặp gỡ như thế nên được tổ chức kín đáo. Các tin đồn càng tăng gia thêm khi trong những ngày đầu tiên của cuộc tông du, Đức Thánh Cha đã nhiều lần đề cập đến tai tiếng thê thảm này.

Đức Hồng Y Sean O'Malley được tin là người đã đứng ra dàn xếp cuộc gặp gỡ này. Ngài đã thuyết phục Tòa Thánh để Đức Thánh Cha viếng thăm giáo phận của ngài – thành phố nơi đã thường được xem là trung tâm của cơn dịch lạm dụng tính dục đến mức Đức Hồng Y Bernard Francis Law, nguyên Tổng Giám Mục Boston đã phải ra đi.

Khi các viên chức Tòa Thánh cho Đức Hồng Y Sean O'Malley biết là chương trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đã quá dầy đặc, không thể ghé thăm Boston, Đức Hồng Y đã dồn nỗ lực ngài sang việc tìm kiếm những nạn nhân này.

Nguyễn Việt Nam

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.04.2008. 12:11