Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Điểm Tin Thứ Năm 04/06/2020

§ Hồng Thủy

Ý cầu nguyện tháng Sáu của Đức Thánh Cha. Các viện bảo tàng Vatican mở cửa miễn phí cho nhân viên y tế ở Ý một tuần. Đức Thánh Cha điện thoại, liên đới và cầu nguyện cho nước Mỹ. Kỷ niệm biến cố Thiên An Môn. Vatican News điểm một số tin nổi bật về Đức Thánh Cha, Vatican, Giáo hội hoàn vũ và thế giới trong ngày.

ĐỨC THÁNH CHA:

- Ý cầu nguyện tháng 6 của Đức Thánh Cha: cầu nguyện cho những người đau khổ tìm thấy con đường của cuộc sống, khi để cho mình được Thánh Tâm Chúa Giêsu đánh động.

VATICAN:

- Các bảo tàng Vatican và vườn Vatican mở cửa miễn phí cho các nhân viên y tế ở Ý từ ngày 08-13/06.

GIÁO HỘI:

- Hoa Kỳ: Hội đồng giám mục cho biết Đức Thánh Cha điện thoại cho Đức cha Gomez và cảm ơn các giám mục đã lên tiếng nói mục tử trong các cuộc biểu tình, và Đức Thánh Cha bảo đảm tiếp tục cầu nguyện cho người dân và các giám mục Mỹ.

- Nga: Đức Thượng phụ Kirill cho phép mở lại các nhà thờ ở Mátxcơva vào ngày 06/06.

- Chile: các Giám mục nói rằng sự sống và phẩm giá của con người luôn được đặt lên hàng đầu.

- Indonesia: Đức cha Mandagi nói rằng ai lợi dụng đại dịch vì lợi ích cá nhân là chống lại Chúa Thánh Thần.

- Philippines: các giáo hội Kitô hiệp nhất chống lại luật mới về chống khủng bố. Các giám mục nói rằng sự tự do của Giáo hôi cũng bị nguy hiểm.

THẾ GIỚI:

- Covid-19: thủ đô của Ecuador đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế vào ngày hôm qua, trong khi ở Brazil, lệnh giới nghiêm đã được ban hành tại một số địa điểm ở bang Bahia.

+ Tại Mexico, số người chết vì Covid đã tăng gấp đôi ngày hôm qua so với thứ ba.

+ Tại Colombia, số người chết vượt quá 1.000 và tiếp tục cách ly cho đến ngày 30/06.

+ Ở Chile, việc cách ly kéo dài thêm một tuần nữa.

+ Châu Phi: Tại Sénégal, trong đêm thứ hai liên tiếp, những người biểu tình tiếp tục phản đối lệnh giới nghiêm. Đụng độ với thực thi pháp luật.

+ Ở châu Âu, Ý đã mở lại biên giới ngày hôm qua, nhưng tại Liên minh châu Âu, hầu hết các quốc gia sẽ mở lại vào ngày 15/06. Chia rẽ về việc mở cửa trở lại, Liên minh châu Âu tạo ra một "liên minh" giữa Pháp, Đức, Ý và Hà Lan để đảm bảo sản xuất vắc-xin Covid-19 tại lục địa.

- Hoa Kỳ: Cáo trạng chống lại cảnh sát đã giết George Floyd được xếp vào loại giết người. Ba cảnh sát ở thành phố Minneapolis, những người chứng kiến ​​ mà không can thiệp đã bị bắt và bị buộc tội đồng lõa. Biểu tình chống phân biệt chủng tộc vẫn tiếp diễn ở nhiều thành phố trên cả nước và nước ngoài (London, Helsinki và Stockholm). Twitter và Snpachat làm giảm khả năng hiển thị các tin đăng của Tổng thống Donald Trump vì "kích động bạo lực". Zuckerberg từ chối việc này và bị nhân viên Facebook chỉ trích.

- Yemen: ít nhất 13 người bị chết sau khi cơn bão Nisarga đi qua. 3 ngày mưa xối xả và gió dữ dội đã gây ra lở đất và cuốn đi những ngôi nhà ở vùng Hadramut, phía đông đất nước. Lốc xoáy cũng gây nên các vụ chết người ở Ấn Độ ở khu vực Mumbay.

- Trung Quốc: kỷ niệm biến cố Thiên An Môn (từ 15/04 đến 04/06/1989). Ở Hồng Kông, bất kỳ hình thức kỷ niệm nào cũng bị cấm.

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 04.06.2020 12:16