Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đi Theo Sứ Điệp Bêtlêhem Để Xây Dựng Hòa Bình Đích Thực Cho Thế Giới

§ Linh Tiến Khải

ISTANBUL: Trong bài giảng thánh lễ Giáng Sinh, Đức Thượng Phụ chính thống Bartolomaios I tha thiết kêu gọi mọi người từ bỏ các quá khích tín ngưỡng, tham vọng chính trị và kinh tế quá độ, để đi theo sứ điệp phát xuất từ hang đá Betlêhem và xây dựng hòa bình đích thực cho toàn trái đất.

Đức Thượng Phụ Bartolomaios I nói: Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm. Đó là lời ca tiếng hát của các thiên thần đón mừng Chúa Giáng Sinh. Thế mà trái đất chúng ta ngày nay vẫn là một bãi chiến trường, con người vẫn tiếp tục gạt bỏ sứ điệp của Thiên Chúa kêu gọi bước theo thánh ý Người. Kitô hữu ở nhiều nơi vẫn là những cộng đồng thiểu số bị bách hại tàn nhẫn ngay cả trong những ngày này. Các cuộc chiến thảm khốc tranh dành quyền lợi kinh tế chính trị vẫn ngày càng lan rộng, khiến sự giàu sang dư thừa tập trung trong tay một thiểu số nhỏ nhoi, trong khi đại đa số người khác ngày càng nghèo khổ hơn. Nhân danh quyền tự do kinh doanh, người ta tiếp tục bóc lột lẫn nhau và quên đi rằng bất cứ ai chiếm đoạt của cải hay tài nguyên của người khác là đang phạm tội ác và đồng thời, phá hoại hòa bình và cuộc sống chung xã hội.

Đức Thượng Phụ Bartolomaios đã cử hành thánh lễ trọng thể mừng Giánh Sinh tại tòa Thượng phụ Fanar. Ngài cũng mời gọi các Kitô hữu trong Năm Mới sắp đến, hãy sống tình liên đới, như các đại giáo phụ của Giáo Hội đã luôn dạy để hòa bình của Chúa chúng ta, một lần nữa chào đời ngày hôm nay, có thể được sớm hiển trị trên toàn trái đất. (ASIANEWS 261212)

Linh Tiến Khải

Đọc nhiều nhất Bản in 27.12.2012. 22:54