Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐHY Leopoldo Brenes kêu gọi trả tự do cho các tù nhân chính trị và cho hòa bình Nicaragua

§ Ngọc Yến

Thứ Hai 6/1/2020, sau Thánh lễ Chúa Hiển Linh, tại giáo xứ Thánh Tâm, ĐHY Leopoldo Brenes, TGM Giáo phận Managua đưa ra lời kêu gọi đến “những người có ảnh hưởng trong xã hội và chính trị, tiếp tục cố gắng để trong năm 2020 tất cả những ai đang bị cầm tù được trả tự do”. ĐHY cũng yêu gọi chính quyền và các nhóm quyền lực bắt đầu làm việc vì hòa bình và chấm dứt việc “loại trừ người khác”.

- Audio ĐHY Leopoldo Brenes kêu gọi trả tự do cho các tù nhân chính trị

ĐHY nói: “Tôi hy vọng những ai đang nắm quyền tiếp tục nỗ lực để năm nay những ai còn đang bị cầm tù mau chóng được trả tự do. Tôi cho rằng điều chúng ta thiếu là ý thức đoàn kết quốc gia; không có một kế hoạch quốc gia”. Cùng đồng thuận với ĐHY, Đức cha Rolando Álvarez, Giám mục giáo phận Matagalpa đã nhấn mạnh về ý thức hiệp nhất của Nicaragua đến từ dân chúng: “Việc thống nhất Nicaragua đã bắt đầu nơi người dân, điều này làm nên lịch sử của chúng ta, chúng ta không được chờ đợi điều này từ bên ngoài”.

Tại Nicaragua, sau khi chính phủ trả tự do cho một nhóm gồm 91 tù nhân chính trị ngay trước khi kết thúc năm 2019, tình hình tù nhân chính trị tiếp tục căng thẳng, các mối đe dọa chống lại các nhà lãnh đạo nông dân, các nhà hoạt động công đoàn và đại học không chỉ tiếp tục mà còn thực sự gia tăng.

Nhiều tù nhân chính trị “được tự do” tố cáo sự đe dọa và công kích liên tục của các nhóm quân sự chống lại họ. Vào ban đêm, các nhóm này viết và vẽ trên tường nhà của họ; có tiếng súng nổ trước nhà cùng với sự hiện diện của xe quân sự và các nhóm đi bộ gây hoang mang cho mọi người. (Agenzia Fides, 07/01/2020)

Ngọc Yến - Vatican

Đọc nhiều nhất Bản in 08.01.2020 12:57