Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐHY Gracias chia buồn về vụ tấn công Siria của Mỹ và vũ khí hóa học ở Idlib

§ Hồng Thủy

Mumbai - Đức Hồng y Oswald,Gracias, tổng Giám mục Mumbai và là chủ tịch liên Hội đồng Giám mục Á châu đã bày tỏ nỗi đau sâu sắc về quyết định của Hoa kỳ tấn công căn cứ không quân Siria như sự đáp trả lại việc sử dụng vũ khí hóa học tại thành phố Idlib.

Nhân danh Giáo hội tại Á châu, Đức Hồng y Gracias cầu nguyện cho các trẻ em, các phụ nữ, các gia đình, các bệnh nhân và những người già ở Siria chịu đau khổ. Đức Hồng y cũng gửi đến Đức Hồng y Maria Zenari, sứ thần Tòa thánh tại Siria sự gần gũi và nâng đỡ trong cầu nguyện.

Trong sứ điệp, Đức Hồng y Gracias lên án việc tấn công bằng vũ khí hóa học các thường dân vô tội là vô nhân tính của con người đối với con người. Ngài cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chấm dứt sự thù địch và trở lại đàm phán hòa bình. Đối thoại và bất bạo lực là những vũ khí thực sự duy nhất có thể mang lại hòa bình cho Siria.

Đức Hồng y Gracias cũng cho biết ngài đau buồn gấp bội về tin tức cuộc tấn công của Hoa kỳ. Ngài cầu xin lòng thương xót của Thiên Chúa, xin cứu dân tộc chúng ta, các anh chị em của chúng ta ở Siria. Xin Chúa cứu các trẻ em Siria khỏi sự giết chóc vô nghĩa này. (Asia News 07/04/2017)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 08.04.2017. 14:40