Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐGM Giáo Phận Wau Kêu Gọi Tôn Trọng Thiên Chúa Và Phẩm Giá Con Người

§ Linh Tiến Khải

JUBA: Đức Cha Rudolf Deng Majak, Giám Mục giáo phận Wau mạn tây nước Nam Sudan, đã mạnh mẽ kêu gọi mọi người tôn trọng lễ Chúa Giêsu giáng sinh và Thần Khí của Thiên Chúa, bằng cách tôn trọng sự sống và phẩm giá con người.

Đức Cha Deng Majak đã đưa ra lời kệu gọi trên đây sau khi xảy ra các các vụ xung đột bạo lực giữa các cộng đoàn thuộc hai chủng tộc Dinka và Balanda. Ngày 19-12-2012 đã có 12 người bị giết khi hàng ngàn người trẻ Dinka tấn công các người trẻ Balanda và cưởp bóc hàng quán nhà cửa của họ. Đã có hàng ngàn người chạy trốn vào trong trụ sở của Liên Hiệp Quốc ở Sudan.

Tình hình căng thẳng tại Wau đã bắt đầu ngày mùng 9-12-2012 khi quân đội nổ súng vào đám người biểu tỉnh phản đối việc di chuyển họ từ trụ sở chính quyền tỉnh Bahr và Ghazal đến Bagare là một tỉnh lẻ. Vụ nổ súng đã khiến cho 10 người chết.

Đức Cha Deng kêu goi dân chúng hối lỗi và cầu nguyện, để chuẩn bị đón mừng lễ Chúa Giêsu sinh ra. Đức Cha cũng khích lệ mọi người cầu nguyện để năm 2013 là một năm hòa bình cho thế giới đặc biệt là cho giáo phận Wau (FIDES 22-12-2012)

Linh Tiến Khải

Đọc nhiều nhất Bản in 26.12.2012. 21:50