Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐGH Phanxicô nói rằng “Tình yêu biết cách tìm ra điều thiện”

§ Giuse Thẩm Nguyễn

(Vatican News) Hôm nay Thứ Hai, ngày 30 tháng Tư năm 2018, ĐGH Phanxicô đã tiếp Giorgio, Rosita và David Barolini cùng với các thành viên của hiệp hội “Una Vita Rara” (tạm dịch Một Cuộc Sống Hiếm Lạ) tại Hội Trường Sala Clementina của Tòa Thánh. Ngài ca ngợi sự cống hiến của hai cha mẹ một cậu bé đang sống với “một bệnh hiếm lạ”.

ĐGH ngưỡng mộ gia đình này.

ĐGH bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với Giorgio và Rosita, sáng lập viên của hiệp hội “Una Vita Rara” và những gia đình khác cùng có một hoàn cảnh tương tự. Ngài nói rằng thay vì nhìn vào những khía cạnh tiêu cực vì có cậu con bị chứng bệnh mãn tính, “các con đã cảm nhận một ước muốn trong lòng để làm điều gì đó cho con mình và cho những người khác bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh hiếm lạ này.”

Một Cuộc Sống Hiếm Lạ.

ĐGH cũng giải thích về cái tên mà họ đã chọn cho hiệp hội của họ. “Cái tên tự nó đã nói lên nhiều lắm. Nó nói lên rằng các con biết cách nhìn sự việc một cách tích cực”. Cái nhìn tích cực “là một phép lạ, tiêu biểu cho tình yêu.” Tình yêu làm điều này vì tình yêu biết cách tìm ra điều thiện ngay cả trong một hoàn cảnh tiêu cực.” Tình yêu luôn mở cửa cho người khác và mở cửa để tạo ra tình đoàn kết.

“Una Vita Vera”

Giorgio và Rosita lập ra hội “Una Vita Vera” vào năm 2016 sau khi biết được con trai của họ là David đã bị một căn bệnh hiếm thấy vào năm 2015. Họ kiên nhẫn gần mười hai năm để chờ đợi việc chuẩn đoán bệnh. Con trai của họ bị đau đớn bởi chứng rối loạn tuyến giáp gây ra bởi một đột biến sắc thể gọi là chứng Allan Herndon Dudley Syndrome (ADHS). Nếu tuyến giáp không hoạt động bình thường thì các tế bào thần kinh sẽ không thể phát triển đầy đủ, đưa đến việc các cơ bắp và não phát triển kém ở những người bị chứng ADHS. Bệnh nhân sẽ bị khuyết tật về thể lý và trí tuệ.

Qua trang nhà và mạng xã hội của họ, Barolini đã tạo ra một mạng lưới nhằm phổ biến thông tin về những gì mà người ta biết về chứng ADHS và những nghiên cứu đang thực hiện.

Sáng kiến đi bộ tới Roma.

Sáng kiến đi bộ từ nhà đến Roma đã được tạo ra để nâng cao nhận thức về nền tảng và theo đuổi nghiên cứu về chứng ADHS. Luca Sala đã chạy 700 Km từ nhà của Birolini ở Monticelli Brusati tới Roma. Ông đã tới Roma vào ngày 29 tháng Tư, một ngày trước khi ĐGH gặp “Una Vita Vera” trong buổi tiếp kiến.

Giuse Thẩm Nguyễn

Đọc nhiều nhất Bản in 30.04.2018 17:43