Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đền thờ thánh Phêrô đang được nghiên cứu để mở cửa lại

§ Hồng Thủy

Các đại diện của 4 đền thờ Giáo hoàng ở Roma đã gặp nhau vào sáng ngày 14/05/2020 để nghiên cứu các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho các tín hữu, khi mở cửa lại cho các tín hữu tham dự Thánh lễ.

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết các đại diện của 4 đền thờ chính ở Roma – đền thờ thánh Phêrô, đền thờ Đức Bà Cả, đền thờ thánh Gioan Laterano và đền thờ thánh Phaolô ngoại thành – đã tham dự cuộc họp do Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh tổ chức.

Các biện pháp cần thiết khi mở cửa lại các đền thờ

Các vị đại diện đã thảo luận về các biện pháp cần áp dụng trong giai đoạn 2 của quá trình phong tỏa của Ý, khi các nhà thờ được phép mở cửa lại cho tín hữu tham dự Thánh lễ từ ngày 18/05, với những hạn chế nghiêm nhặt.

Các nhà thờ ở Ý được yêu cầu giới hạn số người tham dự bằng cách bảo đảm khoảng cách một mét và những người tham dự phải đeo khẩu trang. Các nhà thờ phải được làm sạch và khử trùng giữa các Thánh lễ.

Các tín hữu có thể được đo thân nhiệt khi vào các đền thờ

Ông Matteo Bruni, giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh nói rằng các đại diện của 4 đền thờ đã nói về “những biện pháp cần thiết phù hợp nhất để đảm bảo sự an toàn của tín hữu”, bao gồm việc đo thân nhiệt của những người muốn tham dự các cử hành phụng vụ, ít nhất là trong các Thánh lễ Chúa nhật và các ngày lễ buộc khác.

Chia sẻ với hãng tin CNA, ông Bruni nói rằng mỗi đền thờ sẽ áp dụng các biện pháp phản ánh “đặc điểm cụ thể” của nó. “Đặc biệt đối với đền thờ thánh Phêrô, hiến binh Vatican sẽ đưa ra các hạn chế khi vào đền thờ, trong sự phối hợp chặt chẽ với Thanh tra an ninh công cộng, và sẽ tạo điều kiện cho việc vào đền thờ an toàn, với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên của Hội Hiệp sĩ Malta." (CNA 14/05/2020)

15 tháng năm 2020, 09:38

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 15.05.2020 09:38