Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cử chỉ âu yếm của ĐTC dành cho người nhập cư ở Castel Volturno

§ Ngọc Yến

Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe làm cho cuộc sống của người nhập cư vào Ý gốc châu Phi ở vùng Castel Volturno, miền Nam nước Ý vốn đã khó khăn nay càng khốn khổ hơn. Biết được hoàn cảnh này, thay mặt Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đã hỗ trợ 20 ngàn euro cho các giáo xứ đang gặp khó khăn do đại dịch.

Đa số những người sống ở khu vực Castel Volturno không có một mạng lưới gia đình, họ cảm thấy bị cách biệt với các tổ chức địa phương và không được hưởng các quyền về cư trú. Công việc mưu sinh của người nhập cư là nông nghiệp, xây dựng và phục vụ trên bãi biển, nhà hàng vào mùa hè. Ngoài ra, ở đây cũng là nơi các tổ chức mafia hoạt động mạnh mẽ. Cuộc sống của những người dân ở đây vốn đã bấp bênh do nghèo đói nay lại càng khó khăn hơn do biện pháp cách ly xã hội.

Hiểu được hoàn cảnh của những người nghèo ở đây, Đức Hồng y Konrad Krajewski đã điện thoại cho cha Daniele Moschetti, thành viên của Ủy ban “Castel Volturno Solidale” để bày tỏ tình liên đới, cầu nguyện và sự gần gũi và của Đức Thánh Cha với người dân. Sau khi lắng nghe tình hình, Đức Hồng y đã thay mặt Đức Thánh Cha trao một món quà trị giá 20 ngàn euro cho các giáo xứ của Castel Volturno và các cha xứ. Ủy ban đã chuyển giao món quà vào tài khoản ngân hàng mà Caritas giáo phận đã mở cho trường hợp khẩn cấp Covid-19.

Đức cha Salvatore Visco, Tổng Giám mục Capua cho biết món quà đặc biệt này sẽ được dùng để mua thực phẩm, thuốc và các đồ dùng cần thiết khác cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo cha Daniele, sự ưu ái này của Đức Thánh Cha khích lệ mọi người dấn thân phục vụ người nghèo, cha bày tỏ: “Chúng ta cần phải xây dựng tương lai sau virus corona với sự cởi mở và mong muốn thay đổi cho tất cả. Không ai phải bị bỏ lại đàng sau, không ai phải sống một cách vô hình và bất hợp pháp. Đáp ứng những nhu cầu căn bản này, cũng có nghĩa là đấu tranh chống lại các hình thức của mafia và bóc lột; đồng thời nhìn nhận phẩm giá của mỗi người, đó là: quyền con người, công việc, một nơi để ở, tôn trọng tất cả! Chỉ khi cùng chèo thuyền chúng ta mới đáp ứng được khoảnh khắc khó khăn này cho Castel Volturno, cho Ý và cho cả thế giới. Tất cả chúng ta thực sự đang ở trên cùng một con thuyền như Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc nhở chúng ta”. (La stampa 26/4/2020)

Ngọc Yến - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 27.04.2020 11:13