Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Công Nghị Thế Giới về Lòng Thương Xót Chúa Kitô

§ Thúy Dung

VietCatholic News (Chúa Nhật 03/02/2008 04:42)

Vatican - Đức Hồng Y Christoph Schönborn của tổng giáo phận Vienna đã công bố kế hoạch cho Công Nghị Thế Giới về Lòng Thương Xót Chúa Kitô lần đầu tiên. Theo thông báo của Đức Hồng Y Schönborn, Conga Nghị sẽ được khai mạc vào ngày 2/4/2008, ngày giỗ thứ 3 của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, người đã có lòng sùng bái và phổ biến Lòng Thương Xót Chúa Kitô.

9,000 tham dự viên sẽ tham dự Công Nghị lần thứ nhất được tổ chức tại đại thính đường Phaolô Đệ Lục. Sau Công Nghị Thế Giới này, năm 2009 sẽ có Công Nghị cấp Lục Địa, năm 2010 sẽ có Công Nghị cấp quốc gia, và năm 2011 sẽ có Công Nghị cấp giáo phận. Công Nghị Thế Giới lần thứ hai sẽ được tổ chức năm 2012.

Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đã chúc lành cho kế hoạch Công Nghị lần thứ nhất này vào tháng Hai 2006. Ngài sẽ cử hành Thánh Lễ Bế Mạc tại quảng trường Thánh Phêrô sau 5 ngày hội thảo của Công Nghị.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hôm Chúa Nhật 23/04/2006, khi Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI nhắc đến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II như "Vị Giáo Hoàng của lòng Thương Xót Chúa", toàn bộ quảng trường Thánh Phêrô đông chật hàng mấy chục ngàn người đã bùng lên trong những tiếng vỗ tay vang dội.

Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đã nhắc đến thông điệp Dives in misericordia do Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II ban hành và lễ cung hiến đền thờ kính lòng Thương Xót Chúa tại Krakovia, do Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II cử hành năm 2002. Trong thông điệp Dives in misericordia, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã quyết định rằng trong Chúa Nhật trong tuần bát nhật lễ Phục sinh (Dominica In Albis), toàn thể Giáo Hội long trọng mừng kính lòng Thương Xót Chúa như lòng ao ước của "một nữ tu khiêm hạ, sơ Faustina Kowalska", người đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II phong Thánh.

Khi Đức Thánh Cha nhắc nhở mọi người rằng "Ơn Thiên Chúa Quan Phòng đã để cho ngài [Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II] qua đi đúng vào chiều ngày này trong vòng tay của lòng Thương Xót Chúa", một không khí xúc động bao trùm toàn thể quảng trường.

Thúy Dung

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.02.2008. 10:41