Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Công giáo Belarus phủ nhận thông tin về việc Hoa Kỳ can thiệp vào tình hình tôn giáo ở nước này

§ Văn Yên, SJ

Hôm 30/09/2020, Đức cha Yury Kosobutsky, tổng đại diện của Tổng giáo phận Minsk-Mogilev, phụ trách truyền thông của Tòa giám mục Công giáo Belarus, đã bác bỏ thông tin cho rằng Giáo hội Công giáo bị các thế lực bên ngoài lợi dụng để đạt được các mục tiêu chính trị.

Trong một tuyên bố đăng trên website của Giáo hội Công giáo Roma ở Belarus, Đức cha Kosobutsky viết: “Giáo hội Công giáo Roma ở Belarus đã nói lên sự thật về tình hình đất nước, họ lên tiếng chống lại bạo lực và kêu gọi mọi người liên đới, hiệp nhất, hoà hợp, hòa bình và tha thứ”.

Do đó, thông tin “về một số hành động khiêu khích, rằng Hoa Kỳ, CIA và các tổ chức khác đang cố gắng sử dụng Giáo hội Công giáo để phá hoại hệ thống nhà nước” ở Belarus là sai sự thật, Đức cha Kosobutsky khẳng định.

Một ngày trước đó, thứ Ba 29/09, ông Sergey Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR), đã cáo buộc Mỹ can thiệp vào tình hình tôn giáo ở Belarus.

Ông Naryshkin tuyên bố trên trang báo chí của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR) rằng: “Theo dữ liệu hiện có, Mỹ cũng đang can thiệp một cách không khéo léo vào tình hình tôn giáo ở Belarus, tìm cách khiến các đại diện của các nhánh Chính thống giáo và Công giáo xung đột với nhau. Bằng cách cố gắng lôi kéo Vatican, vốn cho đến nay đã thận trọng, vào các vấn đề của Belarus, Mỹ đang nỗ lực để làm cho các linh mục Công giáo tham gia tích cực hơn vào các cuộc biểu tình chống chính phủ.”

Đức cha Kosobutsky nói rằng: “Thông tin sai sự thật này cần được xem như một sự châm biếm.” (Interfax-religion 30/09/2020)

Văn Yên, SJ - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 01.10.2020 21:54