Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cha Benjamin Costa, nhà giáo dục nổi tiếng của Bangladesh, qua đời

§ Hồng Thủy

Dhaka, Bangladesh – Hơn 3 ngàn người đã tham dự tang lễ cha Benjamin Costa, thừa sai dòng Thánh giá, một trong những nhà giáo dục nổi tiếng của Bangladesh, qua đời hôm 13/10 vừa qua tại bệnh viện thành phố ở thủ đô Dhaka, hưởng thọ 75 tuổi.

Tang lễ cha Costa được đức hồng y Patrick D’Rozario cử hành tại nhà thờ chính tòa Ramna. Trong tang lễ, đức hồng y D’Rozario chia sẻ: “Chúng tôi đã là bạn với nhau từ năm 1962. Cha Benjamin là món quà của Thiên Chúa; cha đã gieo trồng hạt giống giáo dục nhờ sự đóng góp quên mình của ngài. Hiện này quốc gia và Giáo hội gặt hái các thành quả của ngài.”

Cha Costa đã là giáo viên trong 35 năm. Tại tang lễ của ngài có rất nhiều người Hồi giáo, các Phật tử và tín hữu Ấn giáo. Rất nhiều sứ điệp chia buồn đã được các cá nhân và tổ chức gửi đến dịp tang lễ, trong đó bà bộ trưởng Sheikh Hasina viết: “Đất nước đã mất đi một trong những học giả nổi tiếng nhất.”

Cha Costa được thụ phong linh mục ngày 07/01/1971. Từ năm 1976- 2013, cha làm giám đốc Học viên Notre Dame ở Dhaka. Cha đã thành lập đại học Công giáo đầu tiên ở Bangladesh – đại học Notre Dame, nơi cha làm phó viện trưởng cho đến khi nghỉ hưu vào tháng 8 vừa qua.

Cha được nhìn nhận đã có đóng góp to lớn cho nền giáo dục và sự phát triển con người, đặc biệt là giới trẻ. Cha không chỉ dayh sự hiểu biết mà còn dạy thế nào là con người toàn diện. Chính cha là gương sáng với cách sống khiêm nhường, dùng phương tiện di chuyển công cộng và ăn mặc đơn sơ. (Asia News 16/10/2017)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 16.10.2017 14:49