Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các nữ tu dòng kín Đaminh Thụy Sĩ lần đầu tham dự Thánh lễ trực tuyến

§ Hồng Thủy

Do lo ngại các linh mục có thể bị nhiễm virus corona khi đến dâng Thánh lễ, đan viện các nữ tu Đaminh cổ xưa nhất ở Thụy Sĩ đã đình chỉ các Thánh lễ và các nữ tu tham dự Thánh lễ trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử của cộng đoàn.

Sơ Dominique Leuenberger, phụ trách đan viện các nữ tu dòng kín Đaminh ở Weesen, bang San Gallo, Thụy Sĩ, chia sẻ: “Lần đầu tiên chúng tôi tham dự Thánh lễ bằng cách kết nối với Nhà thờ chính tòa Cologne. Không như chúng tôi thường làm cùng với các chị em, trong nhà nguyện của chúng tôi. Đó là một nỗi đau to lớn đối với chúng tôi."

Được thành lập năm 1256, đây là đan viện các nữ tu Đaminh cổ kính nhất ở Thụy Sĩ.

Sơ phụ trách đan viện đã chuẩn bị từ ngày hôm trước việc tham dự Thánh lễ trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử của cộng đoàn địa phương. Không che giấu cảm xúc của mình, sơ chia sẻ tiếp: “Chúng tôi đã biết rằng chúng tôi sẽ đi đến việc này. Tôi đã khóc nhiều lần, đặc biệt là sau khi nhận được chỉ dẫn của giám mục của chúng tôi".

Cộng đồng đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đến mức đình chỉ Thánh lễ trong đan viện "để không gây nguy hiểm cho các linh mục đến đây".

Virus corona đã thay đổi đời sống của các nữ tu. Sơ Dominique nói: “Từ ba tuần nay, chúng tôi đã cầu nguyện dưới chân Thánh Thể, nhớ đến trước hết tất cả những người bị ảnh hưởng bởi virus, các bác sĩ, y tá và tất cả những người đang vật lộn giữa sự sống và cái chết.”

Buổi tham dự Thánh lễ “từ xa” đã diễn ra tốt đẹp. Sơ đã trao Mình Thánh cho các nữ tu. Sơ cảm thấy rất đau lòng, bởi vì Thánh Thể là trung tâm đời sống đối với các sơ. Nhưng sơ cũng nhận định rằng những gì đang diễn ra thật khủng khiếp, nhưng là một cơ hội để con người khám phá sự tự do nội tâm của họ qua những hạn chế. “Khi người ta muốn đến với Chúa, các bức tường của những ngôi nhà không phải là cản trở.” (REI 17/03/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 17.03.2020 23:30