Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các giáo phận California cầu nguyện và hỗ trợ người dân tại các khu vực cháy rừng

§ Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Các đám cháy rừng đang hoành hành khắp California, thiêu rụi hơn 700,000 mẫu đất ở nhiều giáo phận và làm chết ít nhất 4 người. Trước tình hình này, các tín hữu Công Giáo đang cầu nguyện và trợ giúp cho những người phải di tản.

Trong thư gửi các tín hữu Công Giáo hôm 20 tháng 08 năm 2020, Ðức cha Daniel Garcia của giáo phận Monterey cho biết: “Chỉ riêng trong giáo phận của chúng tôi, các đám cháy CZU, River, Carmel Valley và Dolan đã gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản, con người và môi trường.” “Hàng trăm người đã rời khỏi nhà của họ vì sợ hãi trước những điều chưa biết sẽ ra sao. Tương tự như vậy, một số giáo xứ của chúng tôi đã được di tản do gần các đám cháy.”

Ðức cha khuyến khích các tín hữu: “Mặc dù điều đó có thể không rõ ràng đối với chúng ta, nhưng chính những lúc như thế này, chúng ta được kêu gọi đừng quên rằng Chúa đang ở với chúng ta ngay cả trong lúc bấp bênh của thời điểm này. Anh chị em và tôi được kêu gọi đến với nhau như Thân thể của Chúa Ki-tô, để cầu nguyện cho nhau, ngay cả khi chúng ta không thể quy tụ gặp gỡ nhau về mặt thể lý.”

Giáo phận Monterey đã mở cửa một trung tâm tĩnh tâm ở San Juan Bautista để làm nơi cư trú cho các gia đình, dù phải giữ những biện pháp nghiêm ngặt do Covid-19, và giáo phận đang cộng tác với các cơ quan bác ái để trợ giúp người dân.

Cha Blaise Berg, cha sở giáo xứ Ðức Mẹ ở Vacaville, giáo phận Sacramento, đã di tản vào đầu tuần trước, cho biết giáo xứ đang dùng điện thoại liên lạc với giáo dân trong vùng hỏa hoạn. Một số nhà của giáo dân đã bị cháy. Cha cũng cho biết nhiều người di tản đã biết ơn khi thấy sự hiện diện của Giáo hội. Cha nói: “Vào thời điểm như thế này, chúng tôi thấy tầm quan trọng của việc cầu nguyện, và vì vậy chúng tôi yêu cầu tất cả anh chị em của chúng tôi cầu nguyện hàng ngày cho những người bị ảnh hưởng bởi những đám cháy này trên toàn tiểu bang California.”

Giáo phận San Jose bị bao quanh bởi các đám cháy. Nhiều giáo dân ở trong những vùng phải di tản. Giáo phận cùng với tổ chức Bác ái Công Giáo và ngân hàng thực phẩm địa phương tiếp tục giám sát tình hình và cung cấp thực phẩm và nơi cư trú, cũng như cập nhật cho mọi người về các khu vực di tản và các nguồn hỗ trợ khác.

Giáo phận Stockton đang chịu ô nhiễm không khí do các đám cháy. Giám đốc truyền thông của giáo phận cho biết nhiều di dân làm việc tại các nông trại, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề do Covid-19. Hiện tại là mùa thu hoạch nhiều loại cây và những điều kiện thế này làm cho vấn đề tồi tệ hơn đối với họ.

Giáo dân của giáo xứ thánh Thomas More ở vùng Paradise, vẫn còn mang ký ức kinh hoàng về các đám cháy năm 2018 với thiệt hại nặng nề, đang lo sợ về một trận hỏa hoạn khác. Họ bị ảnh hưởng bởi Covid-19, bởi vật giá leo thang, vv. những thứ này làm họ lo sợ. Sứ vụ của giáo xứ là giữ vững hy vọng rằng chúng ta sẽ vượt qua thời gian khó khăn này.

Xem video Các giáo phận California cầu nguyện và hỗ trợ người dân tại các khu vực cháy rừng

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Đọc nhiều nhất Bản in 27.08.2020 15:24