Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các Giáo Hội Kitô Nam Phi phê bình dự luật tôn giáo của chính quyền

§ Linh Tiến Khải

CAPE TOWN: Giáo Hội Nam phi phê bình dự luật tôn giáo của chính quyền nước này là vi phạm quyền tự do tôn giáo của người dân.

ĐC Stephen Brislin, TGM Cape Town kiêm chủ tịch HĐGM Nam Phi, tuyên bố: “Dề nghị sử dụng một danh sách các linh mục, mục sư và thừa tác viên phụng tự khác là quá đáng, và là một biện pháp của một nhà nước độc tài hơn là của một nền dân chủ lập hiến”.

ĐC Brislin có ý ám chỉ dự luật do chính quyền đưa ra ngày 11 tháng 7 vừa qua nhằm bảo vệ quyền của các cộng đoàn văn hoá, tôn giáo và ngôn ngữ nam Phi. Dự luật này đòi buộc các linh mục, mục sư và thừa tác viên của mọi tôn giáo phải ghi danh và phải được một uỷ ban của chính quyền duyệt xét và thừa nhận, thì mới được thi hành chức vụ. Các Giám Mục Nam Phi cho đó là một sáng kiến vô ích. Các vị hiểu sự lo lắng của chính quyền trước vài thực hành nhân danh tôn giáo. Tuy nhiên các vị tin rằng luật lệ hiện hành đã đủ để có thể đương đầu với đa số các thực thi nguy hiểm.

Giới lãnh đạo các Giáo Hội Kitô và các tôn giáo khác tại Nam Phi cũng đã mạnh mẽ phê bình dự luật vi phạm quyền tự do tôn giáo này của chính quyền (Oss. Rom. 21-7-2017)

Linh Tiến Khải

Đọc nhiều nhất Bản in 26.07.2017 16:27