Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các Giám mục Slovakia bày tỏ sự gần gũi với các nạn nhân trong cuộc tấn công một trường học

§ Ngọc Yến

Hôm 11/6/2020, tại một trường tiểu học ở Vrútky, Slovakia, một kẻ lạ mặt đã tấn công giáo viên, nhân viên và học sinh. Các Giám mục lên tiếng bày tỏ sự gần gũi và chia buồn với các nạn nhân và gia đình của họ.

Trong lúc chống trả với kẻ tấn công để bảo vệ học sinh, phó hiệu trưởng đã bị thanh niên 22 tuổi giết chết bằng dao. Kẻ tấn công sau đó cũng đã bị cảnh sát hạ gục.

Trong một tuyên bố, Đức cha Bernard Bober, phó chủ tịch Hội đồng Giám mục và là người đứng đầu Ủy ban Giám mục về giáo lý và giáo dục bày tỏ: “Đây là một thảm trạng không thể hiểu được. Tôi cầu nguyện cho gia đình của phó hiệu trưởng đã hy sinh sự sống để bảo vệ những người đã được giao phó cho ông. Với hành động này, phó hiệu trưởng đã làm chứng cho việc hy sinh cao cả nhất và trung thành tuyệt đối cho nghề giảng dạy, ngay cả khi phải trả giá bằng sự sống. Tôi hy vọng những ai bị thương trong cuộc tấn công mau được bình phục”. Sau đó, Đức cha Bernard cũng hướng đến gia đình của kẻ tấn công, phó thác cho lòng thương xót của Chúa.

Cùng với tâm tình trên, trong một tuyên bố, Hiệp hội Quốc gia các trường Công giáo bày tỏ “sự xúc động và đau buồn” do “thảm trạng Vrútky”.

Hội đồng đại kết các Giáo hội Kitô tại Slovakia cũng đã lên tiếng bày tỏ “nỗi đau buồn sâu sắc” về những gì đã xảy ra. Hội đồng viết: “Chúng ta cầu nguyện cho các học sinh, các cha mẹ, các giáo viên, nhân viên của trường, cảnh sát và cả những ai sống sót sau những khoảng khắc kinh hoàng và đã nhìn thấy những hình ảnh đau thương. Đây có thể là thời điểm khó khăn, là một thách đố cho tất cả chúng ta sống tình nhân loại, tình liên đới, lòng nhân hậu và tình yêu”. (CSR_4546_2020)

Ngọc Yến - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 15.06.2020 11:04