Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các Giám Mục Pakistan kêu gọi loại trừ các lý do của chủ trương quá khích

§ Linh Tiến Khải

LAHORE: Các Giám Mục Pakistan mạnh mẽ yêu cầu chính quyền có các biện pháp loại trừ khuynh hướng quá khích để bảo đảm an ninh cho dân chúng.

Trong thông cáo do Ủy ban Công Lý và Hoà Bình công bố hôm 27 tháng 7 vừa qua các Giám Mục Pakistan lên án vụ khủng bố do nhóm Taliban chủ mưu ngày 24 tháng 7 vừa qua tại Punjab, khiến cho 26 người thiệt mạng trong đó có 9 cảnh sát viên. Thông cáo mang chữ ký của ĐC Joseph Arshad chủ tịch, linh mục Emmanuel Yousaf giám đốc và nữ tu Cecil Chaudhry, giám đốc điều hành Ủy ban. Các vị khẳng định rằng việc sát hại những người vô tội và các nhân viên an ninh là điều không thể chấp nhận được. Sự kiện tuổi của các tay khủng bố 16-18 rất giống với các vụ khủng bố đã xảy ra trong các tháng trước trong nhiều thành phố Pakistan. Chính vì thế các Giám Mục yêu cầu chính quyền suy tư nghiêm chỉnh về sự kiện các nhóm khủng bố đang sử dụng người trẻ cho việc phá hoại. Chúng ta phải hiệp nhất các cố gắng mặc dù có các khác biệt chính trị, tôn giáo hay văn hoá  để cứu các trẻ em và người trẻ Pakistan khỏi con quỷ khủng bố phá hoại.

Ủy ban Công Lý và Hoà Bình yêu cầu chính quyền bảo đảm đem các thủ phạm ra trước công lý, hướng tới các thành phần quá khích và đi tới nguồn gốc làm phát sinh ra sự bất khoan nhượng, cũng như bảo vệ mọi công dân chống lại  nạn khủng bố phá hoại. Vì các điều kiện sống của dân chúng vốn đã rất tạm bợ và bất an (REI 27-7-2017)

Linh Tiến Khải

Đọc nhiều nhất Bản in 29.07.2017 19:24