Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Buổi triều yết chung thứ Tư 2 tháng Giêng 2013 của Đức Thánh Cha

§ Đồng Nhân

VATICAN - Trong buổi triều yết chung tại quảng trường Thánh Phêrô hôm mùng 2 tháng Giêng, tức là buổi triều yết chung đầu tiên trong năm 2013, Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 đã đặt ra cùng một câu hỏi mà quan tổng trấn Phongxiô Philatô đã hỏi Chúa Giêsu: “Ông là ai?”

Đức Thánh Cha nói:

Anh chị em thân mến, Trong mùa Giáng Sinh này, chúng ta vui mừng trong ánh sáng bao quanh mầu nhiệm Giáng Sinh của Chúa Kitô là điều mang lại cho chúng ta một niềm hy vọng có thể biến đổi cuộc sống của chúng ta trong thế giới này. Mỗi năm lễ kỷ niệm này dẫn chúng ta đến việc suy tư một lần nữa căn tính của Chúa Giêsu là Con duy nhất bởi Thiên Chúa, là Đấng vì ơn cứu rỗi chúng ta đã xuống thế làm người.

Chúa Giêsu thực sự là Emmanuel: "Thiên Chúa ờ cùng chúng ta", được sinh ra bởi Đức Nữ Đồng Trinh Maria. Khi chúng ta tuyên xưng mầu nhiệm nhập thể trong Kinh Tin Kính, chúng ta cúi đầu tôn kính. Chúng ta nhìn nhận rằng nhập thể là kỳ công của Ba Ngôi Thiên Chúa, với sự hợp tác tự nguyện của Đức Maria. Nhập thể là khởi đầu của sáng thế mới. Được hoài thai bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần, Chúa Kitô là Adam mới, Đấng đem đến cho nhân loại ơn tái sinh trong nước rửa tội, nhờ đó chúng ta trở thành con cái của Cha trên trời. Trong mùa thánh thiện này, chúng ta hãy chào đón Đấng Cứu Thế, để quyền năng của Thiên Chúa tăng cường và biến đổi các nhược điểm của chúng ta, và hân hoan vui tươi làm chứng cho buổi rạng đông của sự sáng tạo mới.

Tôi hân hoan chào đón tất cả các du khách nói tiếng Anh hiện diện nơi đây, bao gồm cả những người hành hương từ Na Uy, Nhật Bản, Việt Nam và Hoa Kỳ. Xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên anh chị em và toàn gia quyến, và ban cho anh chị em niềm vui hòa bình và thịnh vượng cho năm mới vừa bắt đầu. Happy New Year! "

Đồng Nhân

Đọc nhiều nhất Bản in 02.01.2013. 17:53