Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bệnh viện Công giáo Bangladesh dùng máy trợ thở ĐTC tặng để chữa trị bệnh nhân Covid-19

§ Hồng Thủy

Ba máy trợ thở được ĐTC gửi tặng đang được sử dụng tại các bệnh viện Công giáo ở Dhaka, Dinajpur và Jessore. Giáo hội Công giáo nước này cảm ơn Đức Thánh Cha về món quà giúp chống đại dịch Covid-19.

Ngày 26.6.2020, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo rằng Đức Thánh Cha đã gửi 35 máy trợ thở đến 13 quốc gia có hệ thống y tế yếu kém, trong đó có Bangladesh, như cử chỉ thể hiện sự gần gũi và hỗ trợ của ngài trong cuộc chiến chống virus corona. Qua Đức Sứ thần Tòa Thánh, các máy trợ thở đã được gửi đến các bệnh viện ở Bangladesh.

Cha Kamal Corraya, giám đốc điều hành bệnh viện thánh Gioan Vianney ở Dhaka nói rằng món quà của Đức Thánh Cha là một phúc lành. “Nó rất hữu ích để trợ giúp các bệnh nhân Covid-19.”

Bác sĩ Edward Pallab Rozario, một bác sĩ Công giáo ở bệnh viện, cũng bày tỏ lòng biết ơn Đức Thánh Cha: “Món quà của Tòa Thánh là một phúc lành và thật sự quý giá đối với cộng đoàn Ki-tô hữu nhỏ bé ở Bangladesh.”

Tại Bangladesh, Giáo hội Công giáo điều hành 12 bệnh viện, 78 phòng khám, 6 bệnh viện phong, 15 nhà dành cho người già và người khuyết tật.

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 11.09.2020 15:46