Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

33278

§ Chu Văn

Ðài Bắc [Asianews 30/3/2011] - Giáo hội Công giáo tại Ðài Loan kêu gọi chính phủ nước này đình hoãn việc xử tử.

Ðược biết: nhân vụ một nữ sinh 13 tuổi bị hãm hiếp, chính phủ Ðài Loan quyết định chấm dứt lệnh đình hoãn việc xử tử. Một cuộc thăm dò dư luận cho thấy có đến 70 phần trăm người dân Ðài Loan ủng hộ án tử hình.

Dạo tháng Tư năm 2010, các Ðức giám mục Ðài Loan đã thảo luận về án tử hình và kêu gọi chính phủ nước này hãy bãi bỏ án từ hình và ngưng thi hành việc xử tử đối với các tử tội đang chờ trong hành lang tử thần.

Tuy nhiên, đầu tuần qua, tổng thống Ðài Loan, Ma Ying Jeou, tuyên bố rằng nước này sẽ tiếp tục thi hành việc xử tử, đồng thời tìm cách hạ giảm các bản án tử hình.

Mặt khác, hôm 30 tháng 3 năm 2011, chính phủ cộng sản Trung Quốc đã tiến hành việc xử tử ba tử tội người Phi luật tân bị kết án tử hình vì tội nhập ma túy vào Trung quốc.

Hôm thứ Ba 29 tháng 3 năm 2011, các Ðức giám mục, Linh mục và người Công giáo Phi đã tham dự một buổi canh thức để xin nhà nước Trung Quốc ân xá cho các tử tội.

Việc Trung Quốc kết án tử hình 3 công dân Phi luật tân đã là tin hàng đầu của báo chí tại Phi luật tân. Theo báo chí Phi luật tân, hệ thống tư pháp của Trung quốc áp đặt án tử hình một cách quá dễ dàng khiến cho mạng sống của nhiều người vô tội bị đe dọa.

Nhiều chính trị gia Phi luật tân cũng nói rằng tổng thống Phi, ông Benigno Aquino đã tỏ ra quá nhu nhược trước chính quyền Bắc Kinh.

Theo tổ chức Ân xá quốc tế, Trung quốc là nơi duy nhứt có sự gia tăng án tử hình. Chỉ trong năm 2010, đã có trên một ngàn người bị xử tử. Trong khi đó trên toàn thế giới, con số người bị xử tử trong năm 2010 chỉ có 740 người.

Chu Văn

Đọc nhiều nhất Bản in 02.04.2011. 20:00