Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Toà Thánh sẽ có những hướng dẫn mới về điều tra phép lạ

§ John Bosco Nguyễn Hoàng Thương

Vatican - Theo hướng dẫn mới của Tòa Thánh Vatican nhằm mục đích dẹp bỏ những khẳng định sai lạc về các phép lạ, theo đó những người Công Giáo khẳng định rằng đã được thị kiến Đức Maria Đồng Trinh sẽ phải giữ im lặng về các cuộc hiện ra cho đến khi một nhóm các nhà tâm lý, các thần học gia, các linh mục và các chuyên gia trừ quỷ điều tra đầy đủ những khẳng định của họ.

VirginMary.jpg

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã chỉ thị cho Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin, thảo một tập chỉ dẫn để giúp các giám mục xoá bỏ sự bùng nổ các hiện tượng lạ siêu phàm không có thật.

Đức Thánh Cha dự kiến sẽ cập nhật các quy định về điều tra các hiện tượng lạ hiện nay của Tòa Thánh Vatican để giúp phân biệt thật giả các thị kiến về Chúa Giêsu, về Đức Maria Đồng Trinh, về các thông điệp, về dấu thánh (sự xuất hiện năm vết thương của Chúa Kitô), thánh tượng chảy máu và chảy nước mắt, các phép lạ Thánh Thể.

Đức Cha Luis Francisco Ladaria Ferrer, Đức Tổng Giám Mục Dòng Tên người Tây Ban Nha được nể trọng, đã được giao trọng trách thảo tập chỉ dẫn, như là một thứ "vademecum" (cẩm nang) để cập nhật các quy định hiện nay, vốn được ban hành vào năm 1978.

Theo Petrus, một tạp chí trực tuyến của Ý, thì những ai khẳng định đã thấy sự hiện ra sẽ chỉ được tin với điều kiện là phải im lặng và không được tìm cách công khai về những khẳng định của mình. Nếu họ từ chối vâng lời, điều này sẽ được xem như là một dấu hiệu về những khẳng định của họ là sai lạc.

Những thị nhân sẽ được một nhóm chuyên gia về tâm thần học, là người vô thần hay người Công Giáo, đến thẩm tra để chứng nhận sức khỏe tâm thần của họ, trong khi các thần học gia sẽ đánh giá nội dung của bất cứ thông điệp siêu phàm nào để xem chúng có mâu thuẫn với Giáo huấn của Giáo Hội không.

Nếu thị nhân được xem là đáng tin cậy thì họ sẽ được một hoặc nhiều nhà nghiên cứu về ma quỷ và các chuyên gia trừ quỷ đặt câu hỏi để loại trừ khả năng rằng Satan ẩn đằng sau các cuộc hiện ra để đánh lừa tín hữu.

Các nguyên tắc cho việc phê chuẩn các cuộc hiện ra và các mạc khải đã được ban hành vào năm 1978, trong đó xác nhận rằng một giám mục giáo phận "hoặc bằng sự chủ động của ngày hoặc theo yêu cầu của tín hữu" có thể chọn để điều tra một sự việc được xem là cuộc hiện ra. Sau đó ngài đệ trình một báo cáo lên Tòa Thánh Vatican để được chấp thuận.

John Bosco Nguyễn Hoàng Thương

Đọc nhiều nhất Bản in 14.01.2009. 08:46