Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Đức Mẹ, Ngày 27/5

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn cải thiện đời sống

Cũng như Trung tâm Thánh Mẫu Lộ Đức, Fatima là Trung tâm Thánh Mẫu Quốc tế.

Đang lúc thế chiến thứ nhất vào giai đoạn ác liệt nhất, không những người chết hàng mấy chục triệu, nhà cửa cũng như thành phố bị đổ nát, bị bom đạn hóa điêu tàn, mà ác quả chiến tranh còn lớn lao hơn, vì đồng áng bị bỏ không, công nghệ bị đình trệ hay bị biến thành công nghệ chiến tranh. Hội Thánh khắp nơi cầu nguyện, và người không có Đức tin cũng bái tứ phương cầu xin Hòa bình.

Tại Fatima, trưa ngày 13 tháng 5 năm 1917, có ba trẻ chăn cừu là Lucia, Phanxicô và Gia-xin-ta đang đọc kinh Mân Côi, thì một làn chớp nhẹ làm các em chú ý, và các em thấy trên ngọn cây sồi trước mặt có một bà tuyệt đẹp bảo các em: Các con hãy cầu nguyện cho tội nhân trở lại, cho hết chiến tranh và cứ ngày 13 mỗi tháng, trở lại đấy gặp bà. Các em đã được thấy lại bà các ngày 13 tháng 6, tháng 7. Tin đồn ra người ta từ các nơi tuốn đến Fatima rất đông. Nên ngày 19 tháng 8 chính quyền vô thần ngăn cấm các em và cả dân chúng đến đó. Nhưng Bà đẹp đã đến ngày 13 tháng 8, xin các em đọc kinh Mân Côi nhiều hơn. Ngày 13 tháng 9 Bà lại đến, Bà hứa 13 tháng 10 các em và người ta sẽ thấy một điều lạ. Nên ngày 13 tháng 10 dân chúng và có cả các phóng viên báo chí đến rất đông, ước chừng 300.000 người.

Đang khi dân chúng cầu nguyện thì trời dịu lại và mọi người đều thấy mặt trời quay mạnh và như lao xuống đất.

Sau thời gian điều tra, phối kiểm, Giám mục Leiria đã xác nhận Bà đẹp là chính Đức Mẹ Maria đã hiện ra trao sứ điệp: Để được rỗi linh hồn phải cải thiện đời sống, phải đọc Kinh Mân Côi, phải bắt chước Đức Maria mến Chúa và yêu người. Mà sau đó người ta cô đọng lại thành: Phải tôn sùng Mẫu tâm, phải nên giống Mẹ Maria.

Đức Giám mục lại ban phép tổ chức các việc tôn kính Đức Mẹ Mân Côi tại nơi Đức Mẹ đã hiện ra.

Từ đó Fatima trở thành Trung tâm Thánh Mẫu Quốc tế.

Người tứ xứ cả Âu, Á, Mỹ, Phi, Úc đến kính viếng Fatima.

Và đáp lại lòng con thảo, Đức Mẹ cũng ban rất nhiều ơn hồn xác cho nhân loại, nhất là ơn nhiều người chưa biết Chúa được trở nên con cái Chúa, nhiều gia đình được thuận hòa trở lại, nhiều người hối cải.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Đức Mẹ Fatima, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ.

* Hát ĐK trang 13 số 10

2. Lạy Đức Mẹ Fatima, xin cứu giúp đỡ nâng chúng con trong mọi nơi mọi lúc.

* Hát ĐK trang 13 số 10

3. Lạy Đức Mẹ Fatima, xin cho chúng con được Đức Tin mạnh mẽ và Đức Mến kiên trung.

* Hát ĐK trang 13 số 10

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2007. 11:33