Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Đức Mẹ, Ngày 25/5

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn biết cầu nguyện

Linh địa Lộ Đức và Fatima

Cả hai linh địa Lộ Đức và Fatima tự động là: Kinh thành cầu nguyện - Kinh thành bác ái. Hằng năm từ Âu, Á, Mỹ, Phi cũng như từ Úc đều có đoàn hành hương đổ về hai nơi ấy. Thành phần không chỉ là Kitô hữu, mà cả Ấn giáo, Hồi giáo, Phật giáo... Người từ Nga, người từ Nhật Bản... mà ai đến đó cũng là để cầu nguyện.

Xin nói về Lộ Đức, tại miền núi Pir-rê-nê nước Pháp.

Bất cứ đoàn hành hương nào đến Lộ Đức là tìm đến Động Massabrel cầu nguyện ngay rồi mới đến các khách sạn đã giữ chỗ. Những người nghèo thì có các trung tâm miễn phí chào đón họ và nuôi họ.

Ngày đầu tiên chưa theo chương trình chung, vì từ xa xôi đến còn mệt mỏi. Ngày thứ hai khởi sự bằng Thánh lễ tại hang động Massabrel.

Sau Thánh lễ người ta đều lo lãnh Bí tích Hòa giải, có thể ở bất cứ đâu trong khuôn viên Linh địa, vì chỗ nào cũng có Linh mục. Có tới 100 tòa giải tội tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và tại nguyện đường Hòa giải. Mỗi tòa đều có bảng chữ lớn treo phía trước ghi: tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Quảng Đông, tiếng Việt Nam... Mỗi người có thể xưng tội bằng tiếng của mình, và có thể nói là bất cứ giờ nào từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm, luôn có Linh mục ứng trực.

10 giờ, gẫm đàng Thánh giá tượng trưng cho 15 chặng từ chặng quan Philatô tuyên án giết Đức Chúa Giêsu, cho đến chặng 15 Đức Chúa Giêsu sống lại ra khỏi mồ. Chặng đường dài gần 2 cây số lên dốc, để nguyên đá sỏi của sườn núi. Thế mà nhiều người bỏ giày, và đến mỗi nơi lại quỳ trên đá sỏi, Thật là cảm động.

2 giờ chiều cuộc kiệu Thánh Thể Chúa từ động Massabrel về trước đền thờ Nữ Vương Mân Côi. Người tham dự, nhiều khi lên tới 5000 người. Người mỗi nước theo cờ của quốc gia mình. Rất đông nhưng rất trật tự.

Về đến sân trước Thánh đường Đức Maria Mân Côi, ở đó đã có từ 300-500 bệnh nhân đủ loại ngồi xe lăn hay nằm trên cáng bệnh viện chờ vị Chủ sự sau khi nâng Mình Thánh Chúa làm phép lành cho đại chúng, người đến trước từng bệnh nhân nếu ít, nếu đông thì đứng từng hàng, nâng hào quang có Mình Thánh Chúa, làm phép lành cho họ.

Đôi khi xảy ra phép lạ ngay lúc ấy.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, Mẹ là mẫu gương cầu nguyện. Xin Mẹ giúp mỗi người chúng con biết cầu nguyện như Mẹ.

* Hát ĐK trang 13 số 8

2. Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho chúng con mỗi người biết sám hối hàng ngày, để tâm hồn chúng con được luôn trong sạch.

* Hát ĐK trang 13 số 8

3. Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, Mẹ đã hướng đoàn con cái Mẹ về Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng con xin hợp cùng Mẹ tôn sùng Nhiệm tích Thánh Thể.

* Hát ĐK trang 13 số 8

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2007. 11:33