Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Đức Mẹ, Ngày 24/5

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn vững tin nơi từ tâm của Đức Mẹ Maria

Fatima

Giữa lúc thế chiến I (1914-1918) đang vào giai đoạn ác liệt nhất, thì Đức Maria đã nghe lời nhiều con cái cầu xin mà hiện ra với 3 trẻ nghèo, nhưng được giáo dục rất tốt về giáo lý và cách sống.

Lần thứ nhất vào ngày 13/5 và liên tiếp cũng vào ngày 13 tháng 6, 7, 8, 9 và tháng 10 năm 1917. Ngoài các bí mật riêng cho từng người thì Đức Mẹ hứa: Đại thế chiến sẽ kết thúc, nhưng nếu người ta không ăn năn hối cải thì có thể chiến tranh sẽ trở lại tàn khốc hơn.

Và Đức Mẹ ban ba mệnh lệnh cũng có thể nói là ba bí quyết để đem lại hòa bình cho thế giới.

Thứ nhất là phải cải thiện đời sống, cũng là chính điều Đức Kitô Cứu Thế đã kêu gọi hãy sám hối và tin vào Tin Mừng. Sám hối là từ bỏ điều xấu và tin vào Tin Mừng là lấy Phúc âm làm chỉ nam cho đời sống.

Thứ hai là hãy siêng năng đọc Kinh Mân Côi.

Thứ ba có mến thương Mẹ thì hãy học cùng Mẹ: kính mến Thiên Chúa hết lòng và yêu thương đồng loại như bản thân. Nói cách khác là hãy tôn sùng Mẫu tâm Mẹ để nên giống Mẹ.

Thời đó các nước tư bản cũng như các nước nghèo đều sợ chủ nghĩa cộng sản không tôn giáo, không giai cấp và bành trướng bằng búa liềm, tức là đập tan và cắt tận gốc tôn giáo phong kiến tư bản để tất cả thế giới đều là vô sản.

Nhưng Đức Mẹ tiên báo chủ nghĩa này sẽ sụp đổ. Nhưng nếu người ta không sám hối thì có thể sẽ có chiến tranh khủng khiếp, nước Nga sẽ gieo rắc sai lầm khắp nơi.

Vì người ta không tin, không cầu nguyện, nên thế giới chiến tranh đã bùng nổ 1939-1945 rất khốc tàn.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Đức Mẹ Maria, Mẹ đã dùng Fatima để truyền ba mệnh lệnh cũng là ba phương thế phải dùng để tránh tai họa. Xin cho chúng con được thành tâm thực hiện lời Mẹ dạy.

* Hát ĐK trang 14 số 13

2. Lạy Mẹ Maria, Mẹ dạy chúng con sám hối. Xin giúp chúng con thành tâm sám hối.

* Hát ĐK trang 14 số 13.

3. Lạy Mẹ Maria, Mẹ dạy phải siêng năng đọc kinh Mân Côi. Xin cho chúng con được nhờ kinh Mân Côi mà cải thiện đời sống.

* Hát ĐK trang 14 số 13.

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2007. 11:33