Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Đức Mẹ, Ngày 2/5

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn được chân thành kính mến Đức Mẹ

Tại sao ta phải kính mến Đức Mẹ ?

Bạn có thích một bông hồng nhung còn đượm sương mai và tỏa hương thơm dịu dàng không ?

Đức Maria chính là đóa hồng duy nhất trước mặt Thiên Chúa với vẻ đẹp siêu nhiên, với hương thơm thánh thiện và êm dịu làm ngất ngây những ai thành tâm tìm đến với Đức Mẹ.

Hội Thánh tung hô: Đức Bà như hoa hường mầu nhiệm.

Các văn hào và thi sĩ từ hai ngàn năm thi nhau viết về Đức Mẹ, ca tụng Đức Mẹ. Nhiều họa sĩ, nhiều điêu khắc gia lưu tiếng muôn đời vì họ đã dồn tài nghệ để tạo nên những tác phẩm bất hủ về Mẹ. Và biết bao công trình kiến trúc lớn lao đã vươn lên từ khắp năm châu để tôn vinh Mẹ.

Nhưng các Thánh nam nữ, mỗi Đấng một cách đã dâng chính đời mình để ca tụng Đức Mẹ.

Thế mà bạn chưa biết, chưa kính Đức Mẹ thì bạn quả là một Kitô hữu lạc loài. Vì có mắt mà không nhận ra, có trí mà không hiểu, có tâm hồn mà không biết sung sướng vì có một bà mẹ là Nữ vương vinh quang của đất trời.

Mẹ Maria càng đáng kính mến, vì Mẹ yêu thương mọi người chúng ta và luôn luôn giang rộng tay, mở rộng lòng đón mọi người chạy đến cùng Mẹ. Và Mẹ không để một ai thất vọng. Thánh Bernadô đã thốt lên: "Xưa nay chưa từng nghe có ai chạy đến cùng Đức Mẹ mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời".

Nếu không tin bạn hãy thử nói với Đức Mẹ với cả tấm lòng kính mến thế này: "Lạy Đức Maria, con nhận Mẹ làm mẹ con, con thật tình phó thác cuộc đời con cho Mẹ".

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy Đức Mẹ Maria yêu thương bạn. Được Đức Maria yêu thương là một hạnh phúc cho bạn. Nhưng được ơn kính mến Đức Maria sẽ bảo đảm hạnh phúc này cho bạn.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Đức Mẹ Maria, con thật lòng kính mến Mẹ, nhưng lòng kính mến của con còn chưa vững. Con nguyện sẽ trót đời kính mến Mẹ, xin Mẹ đừng bỏ con.

* Hát ĐK trang 11 số 1

2. Lạy Đức Mẹ Maria, con tin và xưng ra dù Mẹ không sinh ra con, nhưng tình Mẹ yêu con thật không bến không bờ. Con nguyện suốt đời kính mến Mẹ.

* Hát ĐK trang 11 số 1

3. Lạy Đức Mẹ Maria, con xin dâng Mẹ toàn thân con và trót đời con cho Mẹ, con nguyện hết tình trung kiên kính mến Mẹ.

* Hát ĐK trang 11 số 1

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2007. 11:27