Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng Đức Mẹ, Ngày 15/5

§ Lm P.M. Nguyễn Châu Hải, SSS

Xin ơn can đảm xa lánh dịp tội

Mẹ sầu bi khi đang đêm phải bồng con chạy trốn

Vua Hêrôđê muốn biết đích xác nơi Đấng Cứu Thế mới sinh để thực thi thủ đoạn giết Vua mới sinh nhưng vỡ kế hoạch. Vua định giết hết các trẻ mới sinh từ 2 tuổi trở xuống tại vùng Bethlehem, để Hài nhi Giêsu cũng không thoát nổi.

Thánh Giuse được Thiên sứ báo tin liền tức tốc đưa Đức Mẹ và Hài nhi Giêsu trốn sang Ai Cập.

Vì vội vã nên chẳng kịp sắm sửa hay dự trữ gì. Đức Mẹ chỉ kịp quấn tã và vơ vội cái áo nào đó trùm cho Hài nhi rồi theo Thánh Giuse lén lên đường hướng về Ai Cập.

Dọc đường thiếu ăn thiếu uống đã vậy mà đêm ở sa mạc rất lạnh, ngày lại rất nóng, phải lựa lúc mặt trời sắp lặn, ngày nghỉ đêm đi vào lúc chiều tà. Để tránh lính nhà vua. Nhưng Đức Mẹ quên mình mà chỉ lo sao bảo toàn cho con trẻ.

Đường đi thường có cướp, nên phải chờ các đoàn thương buôn, nhờ họ che chở. Họ thường họp hai, ba đoàn lại và có võ trang để chống quân cướp. Vì thế đường tuy ngắn mà phải đi lâu ngày rất mệt mỏi. Nhưng cũng được Chúa quan phòng để đoàn thương buôn chia sẻ cho bánh ăn và nước uống. Chỉ tội cho con trẻ, vì sa mạc thiếu nước nên nóng nảy và nhớp nhúa. Đức Mẹ cũng vì lo lắng mà yếu sức, nên con trẻ bị đói, con đói mà bú thì ruột mẹ như bị cào..

Đến nơi lại lạ tiếng lạ thói, lạ người, không có tiền để thuê nhà, mà làm nhà càng khó hơn.

Đức Mẹ không còn nghĩ đến mình, nhưng thương con thì nhiều mà thương cả Thánh Giuse, vì Thánh Giuse phải đứng mũi chịu cực rất vất vả, cực nhọc.

CẦU NGUYỆN

1. Lạy Đức Maria, vì trên đường đem con trốn sang Ai Cập, Mẹ đã phải chịu nhiều khổ đau. Xin Mẹ cũng giúp con trên đường về Nước Trời tránh được nhiều trở ngại khổ đau.

* Hát ĐK trang 11 số 2

2. Lạy Đức Maria, khi đến Ai Cập tay không, Mẹ đã phải lo lắng buồn phiền vì thiếu thốn mọi sự. Xin Mẹ giúp chúng con biết thuận theo ý Chúa khi gặp gian nan thử thách.

* Hát ĐK trang 11 số 2

3. Lạy Đức Maria, xin cho con được chia sẻ lo âu với Mẹ trên đường trốn sang Ai Cập, và che chở con trên đường về Nước Trời.

* Hát ĐK trang 11 số 2

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2007. 11:33