Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Sơ Lược về Ðức Mẹ Laus, Pháp

§ Hồng-Việt

Ðức ông Jean-Michael di Falco Leandri tuyên bố ngài công nhận “nguồn gốc siêu nhiên” những cuộc hiện ra của Ðức Trinh Nữ Maria tới thiếu nữ Benoite Recurel 17 tuổi.

Benoite Recurel sinh ngày 16/9/1647 trong một làng nhỏ trong dặng núi Alps được gọi là Saint-Etienne d'Avançon. Gia đình sống một đời sống trung bình kiếm sống trong những công việc chân tay. Sau khi cha là ông Guilaume Rencurel qua đời, thời gian khó khăn tới với bà vợ và 3 cô con gái. Không có trường học trong làng nhỏ này chỉ có lớp dạy sau thánh lễ Chúa nhật vì thế Benoite chưa bao giờ học đọc và viết. Benoite được biết là cầu nguyện lâu giờ và một ngày vào tháng 5/1664 trong khi chăn chiên tại một hang cô thấy sự hiện ra của một Bà tuyệt đẹp trên một tảng đá với một Hài Nhi, trong khi cô đang đọc kinh Mân-côi. Cuộc hiện ra tiếp tục hàng ngày trong vòng 4 tháng liền cho tới khi tạm ngừng lại. Thời kỳ tạm ngừng này đươc coi như một thời gian thanh tẩy.

OurLadyofLaus.jpg

“Bà Maria” đã trở lại vào cuối tháng 9 khi cô bé 17 tuổi, chặn đàn cừu và dê của cô bên một bờ sông có một cây cầu cũ đã bị gẫy. Bà Maria (như Bà gọi tên mình) đã đứng sáng chói như mặt trời. Không có thể qua cầu được Benoite băng qua dòng nước trên lưng một con dê lớn. Trước mặt Mẹ, cô hỏi, “Thưa Bà tốt lành, tại sao Bà không cho con được gặp Bà quá lâu vậy?” Bà Maria trả lời “Từ nay trở đi, khi con muốn gặp Ta, con có thể gặp Ta trong nhà nguyện tại Laus.” Qua ngày sau, Benoite tới một ngôi làng tại Laus tới đó cô lâp tức vào (nhà nguyện) và đã thấy Bà Maria. Ðiểm qua cho chúng ta thấy ngôi nhà nguyện nhỏ này rất là cũ kỹ dơ dáy và tỏ ra một sự nghèo nàn. Benoite đề nghị cắt tấm tạp dề của cô ra làm đôi, để dùng nó như tấm vải lót chân Bà. Bà nói chẳng bao lâu nữa, vải vóc, nến, và các đồ trang hòang khác sẽ được mang tới đây.

Tin về những cuộc hiện ra đồn thổi trong những người dân làng. Bắt đầu vào lễ thánh Giuse (3/19), khách hành hương đã tới ngôi nhà nguyện. Nhiều người tội lỗi đã được ơn trở lại. Nhiều người được lãnh nhận hồng ân qua việc xưng tội và cương quyết thay đổi đời sống của họ. Nhiều sự hoán cải và chữa lành xảy ra đến nỗi càng ngày càng nhiều người tràn tới Ðức Mẹ Laus (Hồ Lụa) như thể ngôi nhà nguyện nhỏ này đảm nhận một đời sống mới ngay cả khi các linh mục đang dâng thánh lễ.

Trong suốt cuộc đời của Benoite cũng nhận được sự thăm viếng của Chúa Giêsu 5 lần trong thời gian từ năm 1669 tới 1679. Một ngày thứ sáu trong tháng 7/1673, một vệt máu Chúa Giêsu nói với Benoite, “Con Ta ơi, Ta hiện ra với con trong trang thái này để con có thể tham dự vào những sự đau thương khổ nạn của Ta” Trong cách này Benoite sẽ tới để cùng chịu đau khổ với những đau thương của Chúa Kitô, thường đuợc biết tới như Năm Dấu Thánh. Chị cũng có những dấu tính huyền bí như những vị thánh khác như ơn nói tiên tri. Chị cũng biểu lộ ra nhiều ơn hay đọc được trạng thái của linh hồn một người và chị thường được tỏa ra những hương thơm của hoa hồng. Cha thánh Padre Pio cũng có những ơn giống như thế này, gần đây nhất là huyền bí bà Maria Esperanza. Những sự ngửi thấy hương thơm hoa hồng không phải không thông thường và được liên hệ tới rất nhiều cuộc hiện ra như tại Fatima và Mễ-du và những huyền bí khác như thánh Têrêsa.

Vào ngày lễ Giáng sinh năm 1718 khi Benoite được biết chị sẽ qua đời trong vòng 3 ngày. Vào buổi sáng ngày lễ kính các thánh Anh-Hài, chị cho biết chị sẽ chết vào buổi chiều ngày hôm đó. Hôm nay một tấm bản đá thạch đậy ngôi mộ chị mà nó đã được mở ra vào năm 1788 bởi vì một ngưỡi thợ vô ý đã đánh rơi một cục đá nặng xuống nhiều người chứng kiến nói rằng một vết thương lớn trong xác chết chảy máu tươi. Vào năm 1854 quan tài một lần nữa được khai quật và thân xác của Benoite chỉ còn là đống xương nhưng quần áo chị không hề hư nát. Vào ngày 7/9/1871 chị Bernoite Rencruel đựoc phong lên bậc đáng kính và những cuộc hiện ra được công nhận là siêu nhiên vào ngày 4/5/2008.

“Ðức Mẹ Laus (Hồ-lụa)” đã tới trước sau đó là những cuộc hiện ra nổi tiếng từ Pháp quốc như Ðức Mẹ La Sallete, Ðức Mẹ Lộ-đức, Ðức Mẹ Pontmain và Ðức Mẹ Ảnh Lạ.

Dịch từ mạng www.medjugorjeusa.org

Hồng-Việt, 30/5/08

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 30.05.2008. 18:01