Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hình ảnh thiết kế nhà thờ Fatima Bình Triệu, Sàigòn

Giáo xứ Fatima Bình Triệu, Sài Gòn

Bản in Đọc tiếp 28.12.2009. 12:37

Giải thích từ Mân Côi - Mai Khôi - Môi Khôi - Văn Côi trong kinh sách Công Giáo

Mỗi tôn giáo có những đặc ngữ riêng. Người thuộc tôn giáo này khó hiểu được những đặc ngữ của tôn giáo khác. Ví dụ đa số người người Công Giáo không hiểu rõ ý nghĩa các từ như Chánh Quả, Bát Nhã, Huệ, Tuệ của Phật Giáo. Người Phật Giáo cũng không hiểu rõ ý nghiã các từ như Mân Côi, Chầu Lượt, Mùa Át của Công Giáo. Ngoài ra, các tín hữu trong một tôn giáo cũng không hiểu hết các từ ngữ trong tôn giáo của mình, nhất là các từ về thần học.

Bản in Đọc tiếp 28.11.2009. 09:29

Thánh Lễ kỷ niệm 50 năm cung hiến Vương Cung Thánh Đường Quốc Gia Mẹ Vô Nhiễm tại Washington

Mary_Shrine_1911_01.jpg

Cảm động thay, bài giảng có nhắc đến chiến tranh Việt Nam và ám chỉ đến người tị nạn Việt Nam trong bước đường đầu tiên tới Hoa Kỳ, rớt nước mắt....

WASHINGTON -- Vương Cung Thánh Đường Quốc Gia Mẹ Vô Nhiễm, một Thánh Đường lớn nhất tại Hoa Kỳ và là một trong 10 Thánh Đường lớn nhất trên Thế Gìới, đang mừng kỷ niệm 50 năm ngày cung hiến đền thờ.

Bản in Đọc tiếp 22.11.2009. 22:30

Đức Giáo Hoàng nhắc lại lòng sùng kính Đức Maria của Đức Phaolô VI

Ngài công bố Đức Maria là Mẹ Giáo Hội

BRESCIA, ITALY (Zenit.org).-Chức linh mục của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI ở dưới sự bảo trợ của Đức Maria và lòng sùng kính Mẹ đồng hành ngài suốt cuộc đời ngài, Đức Giáo Hoàng Biển Đức VI nói.

Bản in Đọc tiếp 13.11.2009. 16:43

Đức Maria lịch sử

Ta thực sự biết được gì về người phụ nữ được chúng ta gọi là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo Hội, đệ nhất thánh nhân, người tín hữu mẫu mực? Các nghiên cứu Thánh Kinh, các tìm tòi khảo cổ cũng như các phân tích văn học hiện nay về thời của ngài đã phát hiện được gì về Đức Maria? Ta hãy cùng nhau khảo sát đôi điều về một Đức Maria lịch sử mà đời sống quá gắn bó với mầu nhiệm Chúa Giêsu. Nghiên cứu gốc gác Do Thái của Đức Mẹ, các tác giả như Raymond E. Brown, S.S., trong The Birth of the Messiah, John P. Meier trong A Marginal Jew và Elizabeth A. Johnson trong Truly Our Sister đã cẩn thận khảo sát các hoàn cảnh tôn giáo, kinh tế, văn hóa và chính trị trong cuộc sống hàng ngày của ngài.

Bản in Đọc tiếp 01.11.2009. 23:42

Thánh Mẫu Học của Mark Shea - một người thệ phản trở lại

Đi thăm một tiệm sách Công Giáo ở Úc hay ở Mỹ hiện nay, ai cũng nghĩ rằng khó có thể viết gì thêm về Đức Mẹ. Nhưng lúc Mark Shea, một tác giả rất quen thuộc của người Công Giáo Mỹ hiện nay, đang suy nghĩ về việc chuyền niềm tin từ Thệ Phản qua Công Giáo, ông gặp được ít tác phẩm tổng hợp có thể giải quyết các quan tâm Thệ Phản của ông đối với học lý và lòng tôn sùng Đức Mẹ của người Công Giáo.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2009. 10:09

Thêm một phép lạ tại Lộ Đức chữa lành người bất toại

TURIN, ITALIA (CNA) - Một phụ nữ bị bệnh thần kinh nghiêm trọng phải ngồi xe lăn để di chuyển đã hoàn toàn có thể tự do bay nhảy sau chuyến hành hương đến Lộ Đức vào đầu tháng 08 qua. Người phụ nữ này tin rằng chính nhờ tắm nước tại Lộ Đức mà bệnh của bà đã khỏi.

Bà Antonia Raco, 50 tuổi, đã ngồi xe lăn từ 4 năm nay vì chứng tê liệt cơ bắp do mất tế bào thần kinh (Amyotrophic Lateral Sclerosis), hay còn gọi là bệnh sơ cứng teo cơ. Bà đã thực hiện chuyến hành hương đến Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức hôm 05-08-2009.

Bản in Đọc tiếp 25.08.2009. 23:38

Đức Maria, người đang yêu và đáng yêu

Trong Thông điệp Deus Caritas Est (Thiên Chúa là Tình Yêu), Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI đã mệnh danh Đức Maria là “một người đang yêu” và cầu nguyện “Xin dậy chúng con biết Người và yêu mến Người để tất cả chúng con cũng có thể trở thành những người yêu đích thực” (số 41).

Bản in Đọc tiếp 23.08.2009. 01:45

Vài cảm nghĩ nhân Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời 15.8.2009

Năm 1950 ĐGH Piô XII chính thức tuyên phán một tín điều mới là Đức Mẹ đã hồn xác lên trời. Ngài dựa vào Truyền thống Công giáo, là nguyên tắc nói rằng bao giờ toàn thể Giáo hội tin điều gì trong một thời gian lâu thì đó là một điều Thiên chúa mặc khải. Sử sách cho biết trước thế kỷ V dân trong Giáo hội Chính thống đã hằng năm mừng lễ Lên trời và từ trước thế kỷ VII Giáo hội Rôma cũng mừng lễ ấy hằng năm. Và như mọi người biết Đức Mẹ đã từ trời hiện xuống ở Lourdes nhiều lần từ ngày 11 tháng II đến ngày 16 tháng VII năm 1858; và ở Fatima nhiều lần từ ngày 13 tháng V đến ngày 13 tháng X năm 1917. Mới hơn nữa ngài hiện xuống nhiều lần ở Âu châu và Á châu. Tất cả để ban ơn,dẫn dắt, nâng niu, bảo vệ đàn con ở dương thế.

Bản in Đọc tiếp 23.08.2009. 01:44

Lễ cung nghinh thánh tượng Đức Bà trên sông Seine 2009 và bên sông Hồng 1950

Cung nghinh Thánh tượng Đức Bà Paris ven sông

pelre1.jpg

Rước kiệu Đức Mẹ trên sông Seine

Nhân đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời năm nay (2009), Tổng Giáo phận Paris tổ chức trọng thể cuộc rước kiệu trên ốc đảo Thành phố và đảo Thánh Louis. Theo sắc dụ của Vua Louis XIII, các họ đạo trên khắp nước Pháp đều tổ chức rước kiệu mừng lễ 15-8. Thỏa ước 1801 ký giữa hoàng đế Nã Phá Luân I và Đức Thánh Cha Piô VII ấn định 15 tháng 8 trở thành ngày nghỉ lễ. Từ 1873, cuộc hành hương toàn quốc được tổ chức hàng năm tại Lộ Đức do các linh mục dòng Đức Mẹ Lên Trời (Assomptionnistes) tổ chức. Cha Nguyễn Tiến Dưng là linh mục Việt Nam đầu tiên nhập dòng Assomptionnistes. Ngài hiện tham dự phụng vụ Thánh thể và rước kiệu tại Lộ Đức. Hàng năm vào ngày 15-8, có khoảng 15 ngàn tín hữu, trong số có khoảng 1 ngàn bệnh nhân và người khuyết tật khẩn nguyện Đức Mẹ ban ơn lành tại hang đá Misabielle ở Lộ Đức.

Bản in Đọc tiếp 13.08.2009. 23:42