Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các đền thánh Đức Mẹ Trên Toàn Thế Giới (J-K)

§ Hà-Huyền

*** J - K ***

Ðền thánh Jasna Gora, Ba-lan

Ðền thánh Ðức Mẹ quốc gia Ba-lan tại vùng Czestochowa, có một hình tượng nổi tiếng Ðức Mẹ ôm Chúa Hài-nhi. Jasna Gora, “Ðồi Ánh Sáng”, là một nơi chính của khách hành hương đã được ÐTC GP II kính viếng vào tháng 6/1979. Có nhiều chỗ nói tới đền thánh trong diễn văn và các bài viết của vị Giáo hoàng Ba-lan này, ngài ám chỉ tới “Ðức Mẹ Thiên Chúa Jasna Gora.” Ðịa điểm của thánh ảnh trên đồi Czestochwa, vùng trung nam Ba-lan, được phát sinh từ một vụ xây dựng một tu viện cho các tu sĩ Paulite tại đó từ năm 1382

Mạng Nối Kết:
http://campus.udayton.edu/mary/meditations/olczest.html
http://en.wikipedia.org/wiki/Jasna_G%C3%B3ra_Monastery
http://www.mati.com.pl/jasnagora/?strona,podserwis,pol,glowny,0,0,eng,english,ant.html
http://www.sacred-destinations.com/poland/czestochowa-jasna-gora.htm

Ðền thánh Kevelaer, Ðức quốc

Một nơi hành hương vùng bắc nước Ðức, không xa mấy từ ranh giới nước Hòa-lan. Một đền thánh Ðức Mẹ nơi có nhiều trẻ em tật nguyền và bệnh hoạn được chữa lành. Vào năm 1641 một người thương gia trong ba đêm liền nghe có một tiếng nói với ông ta, “Hãy xây một thánh địa để tôn kính ta tại đây.” Cùng lúc đó vợ anh ta có được một cuộc hiện ra của một Bà yêu kiều, và nhắc tới một người lính lưu động đang bán một ảnh Ðức Mẹ bằng giấy rẻ tiền. Người quân nhân đã được kiếm thấy và bức anh đã được mua, nhưng bởi vì đám đông thu hút tới một nhà tranh nhỏ của bà ta, bà liền tặng bức tranh tới nhà xứ của làng. Nhiều lần những người mù, kẻ liệt, câm và điếc, đặc biệt là trẻ em, tới nhà thời đều được chữa lành và tiếng vang thổi xa là Ðức Trinh Nữ và Thánh Tử trong bức tranh mờ nhạt là một bức tranh đầy lòng thương xót. Ðể dung chứa nổi đám đông, nên cần thiết phải xây một tòa nhà lớn hơn, và một bức tượng mới làm bằng đá nhưng làm giống như hình trong bức tranh giấy để thay thế bức hình cũ đang có nhiều quyền thế. ÐTC Piô 9 đã gửi viên đá đầu tiên từ Rôma cho tòa nhà mới và vào năm 1892 bức tượng đã được trang trọng đội triều thiên. Ngay cả những năm chiến tranh tại Ðức quốc, hàng ngàn người đã tới đền thánh này, nơi có cả hai bức tượng mới và bức tranh phai mờ là trung tâm điểm của sự tôn kính.

Mạng Nối Kết:
http://bedevaartweb.com/eng/kevelaere.htm
http://www.jorieken.nl/Marypages/KevelaerEng.htm
http://www.icon.co.za/~host/shrines/kevelaer/index.htm
http://campus.udayton.edu/mary/questions/yq/yq185.html

Ðền thánh Knock, Ái-nhĩ –lan

Ðền thánh Ðức Mẹ Ái-nhĩ-lan được tôn kính tại tỉnh Mayo, từ năm 1879. Vào ngày 21/8 năm đó, trong một cơn mơ dữ dội, hình Ðức Mẹ, thánh Giuse, và thánh Gioan Tông-đồ xuất hiện trên một đầu hồi nhà của ngôi nhà thờ làng, bao trum trong một làn sáng chói. Bên cạnh các ngài là một bàn thờ, với cây Thánh giá bên trên và một Con Chiên ở dưới chân thánh giá. Không có một lời nào từ những hình này. Linh mục chánh xứ không được thông báo cho tới ngày hôm sau, khi những người xem thấy thì quá đỗi sửng sốt không thể bỏ hiện trường được. Hai lần vào năm 1880 cuộc hiện ra lại xảy ra nữa, nhưng làn sáng thì quá chói lòa không thể rõ ràng nhận ra bất cứ ai ngoài Mẹ Maria. Những phép lạ xác thực đã lôi kéo hàng trăm người tới làng. Ðức Tổng giám mục giáo phận Tuam bắt đầu cuộc điều tra. Chừng 15 người đã làm chứng rằng những gì họ thấy không phải là hình vẽ hoặc ảo tưởng. Giáo quyền xác quyết những lời chứng, công bố rằng những cuộc hiện ra “đáng tin cậy và thỏa đáng.” Ðịa điểm bây giờ thành một nơi hành hương quốc gia. ÐTC GP II đã kính viếng đền thánh vào ngày 30/9/1979, để đánh dấu 100 năm các cuộc hiện ra của Ðức Mẹ và dâng hiến lại dân Ái-nhĩ-lan cho Mẹ Thiên Chúa.

Mạng Nối Kết:
http://www.knock-shrine.ie/
http://www.catholictradition.org/Mary/knock.htm
http://www.christusrex.org/www1/apparitions/pr00009.htm
http://en.wikipedia.org/wiki/Our_Lady_of_Knock
Video:
http://www.youtube.com/v/CgA6bmSZkmA&hl=en&rel=0
http://www.youtube.com/v/fLmquZBT2oA&hl=en&rel=0
http://www.youtube.com/v/vnpTFMB4u3A&hl=en&rel=0
http://www.youtube.com/v/Fm6ss1PBC1Q&hl=en&rel=0
http://www.youtube.com/v/Ltye3tW1jXk&hl=en&rel=0
http://www.youtube.com/v/3EHVxZcCCZI&hl=en&rel=0
http://www.youtube.com/v/PBspkCaJWy0&hl=en&rel=0

Chuyển dịch từ mạng: www.therealpresence.org

Hà-Huyền, 7/8/2008

Đọc nhiều nhất Bản in 09.08.2008. 07:40